[Toán 9]

L

lonely_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp tớ bài nè với:
một xe tải và một xe con cùng khởi hành từ A đến B. Xe tải đi với vận tốc 30km/h. Xe con đi với vận tốc 45km/h. Sau khi đi đc 3/4 quãng đường AB, xe con tăng vận tốc thêm 5km/h trên quãng đường còn lại. Tính quãng đường AB biết xe con đến B lớn hơn xe tải 2h20'
:):):):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
H

hung9dhandsome

gọi quãng đường AB là 4S ta có
3/4 S đầu xe con đi hết ssố thời gian là 3S chia 45 bằng 30S/450
1/4S sau xe con đi hêt số thời gian là 1S chia 50 bằng 9S/450
ttổng thời gian đi hết AB là 30S/450+9S/450 bằng 39S/450
thời gian xe tải đi hết AB là 4S/30 bằng 60S/450
60S/450-39S/450= 2+1/3 vậy S=50
4S=200
quãng đường AB
 
Top Bottom