Toan 9 ....................................

S

son9701

bai 1 : cho F= ( x-2y+1) ^2 + (2x + ay +5) ^2 +2011
Tim GTNN cua F khi a=-5 ;a=-4
bai 2 : + biet p va 8p-1 deu la so nguyen to . cm 8p + 1 la` hop so
+ p la so nguyen to lon hon 3 .CM p^2 -1 chia het cho 24

Bài 1/Cả 2 phần đều có min bằng 2011,tự giải dấu bằng xảy ra
Bài 2:
a) Nếu p=3 suy ra 8p-1=23 suy ra 8p+1=25 là hợp số
Nếu p khác 3 [TEX]\Rightarrow[/TEX] p=3k+1 hoặc 3k+2
Nếu p=3k+1 suy ra 8p+1=24k+8+1=24k+9 chia hết cho 3 -->là hợp số
Nếu p=3k+2 suy ra 8p-1=24k+16-1=24k+15 chia hết cho 3 --> là snt-->loại

Vậy 8p+1 là sntố

b)Do p là số nguyên tố >3 --> p không chia hết cho 3--->[TEX]p^2=3k+1[/TEX](*)
Suy ra [TEX]p^2-1[/TEX] chia hết cho 3(1)
Mặt khác,Do p>3>2 suy ra p là số lẻ --> p^2 chia 8 dư 1(*) --> p^2-1 chia hết cho 8(2)

Từ (1) và (2) suy ra P^2-1 chia hết cho 24

p/m thêm: thực ra đây là 1 bài số học đơn giản,bạn tự cminh hộ mình mấy cái mệnh đề (*) nhé
 
Top Bottom