Toán 9

M

mua_mua_ha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn làm thử mấy bài nhé :

1. Với 5 chữ số 1;2;5;7;8 có thể lập được bao nhiêu số chẵn có 3 chữ số khác nhau và nhỏ hơn hoặc bằng 278.

2.Có bao nhiêu số tự nhiên m là ước số của :
N= 1890 . 1930 . 1945 . 1954 . 1969 . 1975 . 2010
nhưng không chia hết cho 900
 
S

son9701

Các bạn làm thử mấy bài nhé :

1. Với 5 chữ số 1;2;5;7;8 có thể lập được bao nhiêu số chẵn có 3 chữ số khác nhau và nhỏ hơn hoặc bằng 278.

2.Có bao nhiêu số tự nhiên m là ước số của :
N= 1890 . 1930 . 1945 . 1954 . 1969 . 1975 . 2010
nhưng không chia hết cho 900

quả là trâu @-)
Làm bài 1:Gọi [tex] \bar{abc}[/tex] là số cần tìm
Do số phải tìm nhỏ hơn hoặc bằng 278.Vì thế ta chỉ có 2 cách chọn cho hàng trăm.
Do hàng đơn vị là số chẵn vì thế t cũng chỉ có 2 cách chọn hàng đơn vị.
Nếu a=1 => b có 4 cách chọn.nếu b lẻ thì c có 2 cách chọn,b chẵn thì c có 1 cách chọn.Mà b có 2 cách chọn lẻ,2 cách chọn chẵn.Vì thế, tóm lại ta có 6 cách chọn [tex]\bar{1bc}[/tex]
Nếu a=2 => c=8 (do c chẵn) => b có 3 cách chọn => [tex]\bar{2bc}[/tex]có 3 cách chọn
tóm lại ,ta có các số : 128;182;152;158;172;178;218;258;278 tg ứng là 9 cách chọn
@-) khó lòi,nghĩ tiếp,bài từ tháng 10 òi mà k có ai giải cổ cổ cổ
 
Top Bottom