Toán 9

T

thotim

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. CMR :

2 ([TEX]\sqrt[]{n+1}[/TEX] - [TEX]\sqrt[]{n}[/TEX] )< [TEX]\frac{1}{\sqrt[]{n}}[/TEX] < 2 ([TEX]\sqrt[]{n}[/TEX] - [TEX]\sqrt[]{n-1}[/TEX])

2.CMR: [TEX]\frac{1}{\sqrt{4(n+1)}}[/TEX] < [TEX]\sqrt[]{n + 1} +\sqrt[]{n} [/TEX] < [TEX]\sqrt[]{n+1}- \sqrt[]{n}[/TEX]
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

1. CMR :

2 ([TEX]\sqrt[]{n+1}[/TEX] - [TEX]\sqrt[]{n}[/TEX] )< [TEX]\frac{1}{\sqrt[]{n}}[/TEX] < 2 ([TEX]\sqrt[]{n}[/TEX] - [TEX]\sqrt[]{n-1}[/TEX])


1. [TEX]\frac{1}{\sqrt[]{n}}[/TEX] = [TEX]\frac{2}{2\sqrt[]{n}}[/TEX] > [TEX][\frac{2}{\sqrt[]{n+1}+\sqrt[]{n}}[/TEX] = [TEX]\frac{2(\sqrt[]{n+1}-\sqrt[]{n}}{n+1-n}[/TEX] =2 ([TEX]\sqrt[]{n+1}[/TEX] - [TEX]\sqrt[]{n}[/TEX] )
[TEX]\frac{1}{\sqrt[]{n}}[/TEX] = [TEX]\frac{2}{2\sqrt[]{n}}[/TEX] < [TEX][\frac{2}{\sqrt[]{n}+\sqrt[]{n-1}}[/TEX] = [TEX]\frac{2(\sqrt[]{n}-\sqrt[]{n-1}}{n-n+1}[/TEX] =
2 ([TEX]\sqrt[]{n}[/TEX] - [TEX]\sqrt[]{n-1}[/TEX])
 
Top Bottom