biết x+y=1, x;y>0 Tìm Min của A=\frac{x}{\sqrt{y}+\frac{y}{\sqrt{x} :)>-
T ththbode 30 Tháng bảy 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. biết x+y=1, x;y>0 Tìm Min của A=[TEX]\frac{x}{\sqrt{y}[/TEX]+[TEX]\frac{y}{\sqrt{x}[/TEX] >-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. biết x+y=1, x;y>0 Tìm Min của A=[TEX]\frac{x}{\sqrt{y}[/TEX]+[TEX]\frac{y}{\sqrt{x}[/TEX] >-
C conan_edogawa93 30 Tháng bảy 2011 #2 ththbode said: biết x+y=1, x;y>0 Tìm Min của A=[TEX]\frac{x}{\sqrt{y}[/TEX]+[TEX]\frac{y}{\sqrt{x}[/TEX] >- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A=\frac{x^2}{x\sqrt{y}}+\frac{y^2}{y\sqrt{x}}\ge^{Bunhia}\frac{(x+y)^2}{x\sqrt{y}+y\sqrt{x}}\\**(x \sqrt{y}+y \sqrt{x})^2\le^{Bunhia} (x+y).2xy=2xy\le^{AM-GM} \frac{(x+y)^2}{2}=\frac{1}{2}\\==>A\ge 2<=>x=y[/tex]
ththbode said: biết x+y=1, x;y>0 Tìm Min của A=[TEX]\frac{x}{\sqrt{y}[/TEX]+[TEX]\frac{y}{\sqrt{x}[/TEX] >- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A=\frac{x^2}{x\sqrt{y}}+\frac{y^2}{y\sqrt{x}}\ge^{Bunhia}\frac{(x+y)^2}{x\sqrt{y}+y\sqrt{x}}\\**(x \sqrt{y}+y \sqrt{x})^2\le^{Bunhia} (x+y).2xy=2xy\le^{AM-GM} \frac{(x+y)^2}{2}=\frac{1}{2}\\==>A\ge 2<=>x=y[/tex]
B bboy114crew 30 Tháng bảy 2011 #3 ththbode said: biết x+y=1, x;y>0 Tìm Min của A=[TEX]\frac{x}{\sqrt{y}[/TEX]+[TEX]\frac{y}{\sqrt{x}[/TEX] >- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... conan_edogawa93 said: [tex]A=\frac{x^2}{x\sqrt{y}}+\frac{y^2}{y\sqrt{x}}\ge^{Bunhia}\frac{(x+y)^2}{x\sqrt{y}+y\sqrt{x}}\\**(x \sqrt{y}+y \sqrt{x})^2\le^{Bunhia} (x+y).2xy=2xy\le^{AM-GM} \frac{(x+y)^2}{2}=\frac{1}{2}\\==>A\ge 2<=>x=y[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dấu = xảy ra khi [TEX]x=y=\frac{1}{2}[/TEX] khi đó : [TEX]a=\sqrt{2}[/TEX] Bài này dùng AM-GM ngon!
ththbode said: biết x+y=1, x;y>0 Tìm Min của A=[TEX]\frac{x}{\sqrt{y}[/TEX]+[TEX]\frac{y}{\sqrt{x}[/TEX] >- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... conan_edogawa93 said: [tex]A=\frac{x^2}{x\sqrt{y}}+\frac{y^2}{y\sqrt{x}}\ge^{Bunhia}\frac{(x+y)^2}{x\sqrt{y}+y\sqrt{x}}\\**(x \sqrt{y}+y \sqrt{x})^2\le^{Bunhia} (x+y).2xy=2xy\le^{AM-GM} \frac{(x+y)^2}{2}=\frac{1}{2}\\==>A\ge 2<=>x=y[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dấu = xảy ra khi [TEX]x=y=\frac{1}{2}[/TEX] khi đó : [TEX]a=\sqrt{2}[/TEX] Bài này dùng AM-GM ngon!