Toán 9

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bananamiss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hình nhé :D
ai đó giỏi hình làm hộ cái :D

Cho [TEX]\triangle ABC[/TEX] vuông tại A và [TEX]AB \leq AC[/TEX], BC cố định, A thay đổi, đường cao AH


vẽ [TEX](A, AH)[/TEX] cắt AB, AC lần lượt ở N,M, phân giác [TEX]\widehat{AHB}[/TEX] và [TEX]\widehat{AHC}[/TEX] cắt M, N lần lượt tại I, J


AI cắt BC tại E, AJ cắt BC tại F


CM:


[TEX]\large \frac{S_{ABC}}{S_{EAF}} \geq \sqrt{2}+1[/TEX]
 
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

hình nhé :D
ai đó giỏi hình làm hộ cái :D

Cho [TEX]\triangle ABC[/TEX] vuông tại A và [TEX]AB \leq AC[/TEX], BC cố định, A thay đổi, đường cao AH

vẽ [TEX](A, AH)[/TEX] cắt AB, AC lần lượt ở N,M, phân giác [TEX]\widehat{AHB}[/TEX] và [TEX]\widehat{AHC}[/TEX] cắt MN lần lượt tại I, J

AI cắt BC tại E, AJ cắt BC tại F

CM:

[TEX]\large \frac{S_{ABC}}{S_{EAF}} \geq \sqrt{2}+1[/TEX]
đọc trong vở hồi lớp 7:(
AB=, BC=,..
[TEX]2(b^2+c^2) \geq (b+c)^2 \Rightarrow 2a^2 \geq (b+c)^2 \Rightarrow \sqrt{2}a \geq b+c[/TEX]
[TEX]\large \frac{S_{ABC}}{S_{EAF}}= \frac{BC}{EF}= \frac{a}{b+c-a} \geq \frac{a}{\sqrt{2}a -a}=\sqrt{2}+1[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom