toán 9,

Status
Không mở trả lời sau này.
X

xuka_thongminh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người làm giúi mình bài này nha, mình đang cần gấp lắm:
cho phương trình: [TEX]x^2[/TEX] - 2(m+2)x + [TEX]m^2[/TEX] -9=0 (1)
a) giải pt (1) khi m=1
b) gọi 2 nghiệm của pt (1) là [TEX]x_1[/TEX] và [TEX]x_2[/TEX]. Hãy xác định m để:
[TEX]\left|x_1 -x_2 \right|[/TEX]=[TEX]x_1[/TEX]+[TEX]x_2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

star_lucky_o0o

mọi người làm giúi mình bài này nha, mình đang cần gấp lắm:
cho phương trình: [TEX]x^2[/TEX] - 2(m+2)x + [TEX]m^2[/TEX] -9=0 (1)
a) giải pt (1) khi m=1
b) gọi 2 nghiệm của pt (1) là [TEX]x_1[/TEX] và [TEX]x_2[/TEX]. Hãy xác định m để:
[TEX]\left|x_1 -x_2 \right|[/TEX]=[TEX]x_1[/TEX]+[TEX]x_2[/TEX]
làm câu a đã!câu b biết nhưng ngu:(sai thì khổ!
[TEX]pt\Leftrightarrow x^2 - 6x -8=0\\\Leftrightarrow (x^2-6x+9)-17=0\\\Leftrightarrow (x-3-\sqrt{17})(x-3+\sqrt{17})=0[/TEX][TEX]\left[\begin{x=3+\sqrt{17}}\\{x=3-\sqrt{17}}[/[/TEX]SIZE]
 
N

notthing_and_everything

Giai pt (1) , tìm dc x1 và x2 sau do lay x1 - x2 = 2căn(4m+13)
dùng Viet tìm x1+x2 = 2(m+2)
Giai pt :
2căn(4m+13) = 2(m+2)
m = 3
 
G

girltoanpro1995

mọi người làm giúi mình bài này nha, mình đang cần gấp lắm:
cho phương trình: [TEX]x^2[/TEX] - 2(m+2)x + [TEX]m^2[/TEX] -9=0 (1)
a) giải pt (1) khi m=1
b) gọi 2 nghiệm của pt (1) là [TEX]x_1[/TEX] và [TEX]x_2[/TEX]. Hãy xác định m để:
[TEX]\left|x_1 -x_2 \right|[/TEX]=[TEX]x_1[/TEX]+[TEX]x_2[/TEX]


Bình lên 0.+
 
N

nerversaynever

làm câu a đã!câu b biết nhưng ngu:(sai thì khổ!
[TEX]pt\Leftrightarrow x^2 - 6x -8=0\\\Leftrightarrow (x^2-6x+9)-17=0\\\Leftrightarrow (x-3-\sqrt{17})(x-3+\sqrt{17})=0[/TEX][TEX]\left[\begin{x=3+\sqrt{17}}\\{x=3-\sqrt{17}}[/[/TEX]SIZE]

câu b
[TEX]< = > \left\{ \begin{array}{l}4m + 13 \ge 0 \\ m + 2 \ge 0 \\ m^2 - 9 = 0 \\\end{array} \right. \Leftrightarrow m = 3[/TEX]
cái pt đầu để nó có 2 nghiệm
cái pt thứ 2 để x1+x2=>0
cái pt thứ 3 để thỏa mãn dk khi 2 cái trên đã thỏa mãn
p/s mod spam ;))
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom