Tim x;y thoa man: 2(x\sqrt{y-4}+y\sqrt{x-4})=xy :)>-:)>-:)>-
V vuotlensophan 15 Tháng sáu 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tim x;y thoa man: [TEX]2(x\sqrt{y-4}+y\sqrt{x-4})=xy[/TEX] >->->-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tim x;y thoa man: [TEX]2(x\sqrt{y-4}+y\sqrt{x-4})=xy[/TEX] >->->-
0 0915549009 15 Tháng sáu 2011 #2 vuotlensophan said: Tim x;y thoa man: [TEX]2(x\sqrt{y-4}+y\sqrt{x-4})=xy[/TEX] >->->- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]2(x\sqrt{y-4} + y\sqrt{x-4})=xy \Rightarrow 2x\sqrt{y-4} + 2y\sqrt{x-4}=xy[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow x\sqrt{(y-4).4} \leq \frac{xy}{2}; \ y\sqrt{(x-4).4} \leq \frac{xy}{2} \Rightarrow 2x\sqrt{y-4} + 2y\sqrt{x-4} \leq xy[/TEX] Dấu [TEX]"=" \Leftrightarrow x=y=8[/TEX]
vuotlensophan said: Tim x;y thoa man: [TEX]2(x\sqrt{y-4}+y\sqrt{x-4})=xy[/TEX] >->->- Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]2(x\sqrt{y-4} + y\sqrt{x-4})=xy \Rightarrow 2x\sqrt{y-4} + 2y\sqrt{x-4}=xy[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow x\sqrt{(y-4).4} \leq \frac{xy}{2}; \ y\sqrt{(x-4).4} \leq \frac{xy}{2} \Rightarrow 2x\sqrt{y-4} + 2y\sqrt{x-4} \leq xy[/TEX] Dấu [TEX]"=" \Leftrightarrow x=y=8[/TEX]