Tóan 9

H

hhno2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tớ bài này với:
Cho hình thoi ABCD có góc BAD bằng 120 độ. Trên 2 cạnh BC và CD lần lượt lấy 2 điểm M và N sao cho góc MAN bằng 30 độ. CMR: tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác MAN luôn thuộc 1 đường thẳng cố định? :(
 
C

cheyses98

toán hình 9 ai giỏi thử xem

Cho tam giác ABC, Góc A=2B; Gọi BC là a, AC là b, AB là c
Chứng minh: a^2=b^2+bc
Giúp em nha các siu pro
 
R

r0se_evil_nd98

.

toán hình 9 ai giỏi thử xem

Cho tam giác ABC, Góc A=2B; Gọi BC là a, AC là b, AB là c
Chứng minh: a^2=b^2+bc
Giúp em nha các siu pro
vì bài không cho số đo góc cụ thể nên bạn phải chia thành 2 trường hợp. [TEX]\hat{B}[/TEX] LÀ GÓC nhọn hoặc là góc tù.nhưng đêu cm như nhau.tớ cm cho bạn 1 trường hợp nhé.góc [TEX]\hat{B}[/TEX] tù


à cái đề bài bạn xem lại.tớ nghĩ la
[TEX]a^2[/TEX]=[TEX]c^2[/TEX] + [TEX]b^2[/TEX] +bc mới đúng
kẻ BH vuông góc với AC
Ta có: [TEX]a^2[/TEX]=[TEX]BH^2[/TEX] + (AH+HC)^2
=[TEX]BH^2[/TEX] + [TEX]AH^2[/TEX] +2AH.AC +[TEX]AC^2[/TEX]
=[TEX]c^2[/TEX] + bc +[TEX]b^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

cheyses98

Cho hình thang vuông ABCD(gocD=A=90do)
Tia phân giác của góc C đi qua trung điểm I của AD
a, CM :BC là tiếp tuyến của (I, IA)
b, Gọi H là tiép điểm cua BC vs (I) nói trên. K làgiao điểm cua AC&BD
Cm KH//CD
 
Top Bottom