N
ngocphuong_dk96
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Cho a,b,c là độ dài ba cạnh của 1 tam giác với [TEX]a \leq b \leq c[/TEX]
CM [TEX](a+b+c)^2 \leq 9bc[/TEX]
Bài 2 :Cho các số dương x,y,z thoả mãn [TEX]xyz- \frac{16}{x+y+z} =0[/TEX]
tìm Min [TEX]P= (x+y)(x+z)[/TEX]
Bài 3:tìm x,y nguyên thoả mãn [TEX]x^2+xy+y^2-x^2 y^2=0[/TEX]
Bài 4:Cho [TEX]a \geq 4,b \geq 5,c \geq 6[/TEX]và[TEX]a^2+b^2+c^2 =90[/TEX]
CM: [TEX]a+b+c \geq 16[/TEX]
CM [TEX](a+b+c)^2 \leq 9bc[/TEX]
Bài 2 :Cho các số dương x,y,z thoả mãn [TEX]xyz- \frac{16}{x+y+z} =0[/TEX]
tìm Min [TEX]P= (x+y)(x+z)[/TEX]
Bài 3:tìm x,y nguyên thoả mãn [TEX]x^2+xy+y^2-x^2 y^2=0[/TEX]
Bài 4:Cho [TEX]a \geq 4,b \geq 5,c \geq 6[/TEX]và[TEX]a^2+b^2+c^2 =90[/TEX]
CM: [TEX]a+b+c \geq 16[/TEX]