toán 9

T

tranhunh6610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi dạy bài công thức nghiện thu gọn của pt bậc 2 toi gặp phải lúng túng sau:
khong biết phải noi cho hs là khi nào thì dùng cong thức nghiệm thu gọn. phải chăng là khi hệ số b chẵn. nếu vậy thì khi b=2\sqrt[n]{A} thì "dấu hiệu" b chẵn còn đúng không? mong các bạn trao đổi với mình. xin cảm ơn
 
O

oanh0096

nhưng b chẵn thì mới dùng được mà tốt hết là dung công thức nghiệm tổng quát đó
 
T

thatki3m_kut3

Em nghĩ là khi b=[TEX]2\sqrt[n]{A}[/TEX] thì b'=[TEX]\sqrt[n]{A}[/TEX]. Trường hợp này có thể sử dụng công thức nghiệm thu gọn ạ
Đó chỉ là suy nghĩ của em thôi, nhưng em cũng hơi chắc chắn:D
 
T

tranhunh6610

nhu vay thi cau : khi he so b chan thi dung cong thuc nghiem thu gon con dung khomg? boi vi b=2. cbh cua 2 dau phai la so chan? cam on ban
 
Top Bottom