[ Toán 9 ]

G

girltoanpro1995

Tạo thành dấu " +" chính giữa bảng ấy. Như vậy ta sẽ đc :)
picture.php

Ai làm đc cách khác thỳ vẽ hộ nhé ^^.
1 anh ở mathscope bảo là " 3x3=9" nên ít nhất là 9 ô :D
 
Last edited by a moderator:
N

nganltt_lc

Minh cũng có một số cách vẽ khác nhưng vẫn là 9 ô.

picture.php


Bạn nào có đáp án khác thì post trả lời cho mình nhé.
Với cả mình cần một lời giải thích cho lời giải là 9 ô,Các bạn giúp nhé.


Thêm luôn 1 bài nữa nhé .
Giải phương trình :
[TEX]\sqrt[3]{x+1} \ + \ \sqrt[3]{x-1} \ = \ \sqrt[3]{5x}[/TEX]
 
B

bananamiss


Giải phương trình :
[TEX]\sqrt[3]{x+1} \ + \ \sqrt[3]{x-1} \ = \ \sqrt[3]{5x}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2x+3\sqrt[3]{x+1}.\sqrt[3]{x-1}(\sqrt[3]{x+1}+\sqrt[3]{x-1})=5x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3\sqrt[3]{x^2-1}.\sqrt[3]{5x}=3x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt[3]{5x(x^2-1)}=x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 5x^3-5x=x^3[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x=0, x=\frac{\underline{+}\sqrt{5}}{2}[/TEX]
 
Top Bottom