[Toán 9] [=.=]

B

bombum96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một hình thoi có diện tích bằng một nửa diện tích hình vuông có cạnh bằng cạnh của hình thoi. Tỉ số của đường chéo dài và đường chéo ngắn của hình thoi bằng?
2.Một tam giác vuông có chu vi 72 cm, hiệu độ dài giữa đường trung tuyến và đường cao ứng với cạnh huyền bằng 7cm. Diện tích tam giác đó là?
3.Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Tia phân giác của góc HAC cắt HC ở D. Gọi K là hình chiếu của D trên AC. Biết BC = 25cm; DK= 6cm và AB > 2DK. Khi đó AB=?
 
Last edited by a moderator:
O

ohmymath

bài 1 ra 2+[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
bài 2 chỉ cần giải hệ:
[TEX]ab=h^2[/TEX]
[TEX]a^2+b^2=(2h+14)^2[/TEX]
[TEX]a+b+2h+14=72[/TEX]
là ra với a;b là cạnh góc vuông; c là cạnh huyền và h là đường cao!
bài 3 đề bài sai!!
Tứ giác AHDK nội tiếp mà góc HAD bằng góc DAK nên DH=DK=6
theo tính chất đường phân giác thì [TEX]\frac{DH}{DC}=\frac{AH}{AC}=\frac{AB}{AH}[/TEX](vì [TEX]AH^2=AB.AC[/TEX]
Mặt khác [TEX]\frac{DH}{DC}=\frac{DK}{DC}=\frac{AB}{BC}=[/TEX](theo tales!!)
vậy AH=BC !!!!Mà AH<AB<BC nên đề sai!!:confused::confused:
 
B

bombum96

[...]

bài 1 ra 2+[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
bài 2 chỉ cần giải hệ:
[TEX]ab=h^2[/TEX]
[TEX]a^2+b^2=(2h+14)^2[/TEX]
[TEX]a+b+2h+14=72[/TEX]
là ra với a;b là cạnh góc vuông; c là cạnh huyền và h là đường cao!
bài 3 đề bài sai!!
Tứ giác AHDK nội tiếp mà góc HAD bằng góc DAK nên DH=DK=6
theo tính chất đường phân giác thì [TEX]\frac{DH}{DC}=\frac{AH}{AC}=\frac{AB}{AH}[/TEX](vì [TEX]AH^2=AB.AC[/TEX]
Mặt khác [TEX]\frac{DH}{DC}=\frac{DK}{DC}=\frac{AB}{BC}=[/TEX](theo tales!!)
vậy AH=BC !!!!Mà AH<AB<BC nên đề sai!!:confused::confused:
Bài 3 ổ sung thêm rồi đó bạn.
Mà bài 1 ák. Bạn giải chi tiết ra được không?
 
Top Bottom