[toán 9 ] ...

B

bombum96

Last edited by a moderator:
G

girltoanpro1995

1.phân tích thành nhân tử:
[TEX]x^2 - 2sqrt{x} -16[/TEX]
2. giá trị rút gọn cùa
căn (13+4căn 3) . căn(28+6căn 3) - 5[TEX]sqrt{3} [/TEX]

4. Giá trị rút gọn của:
([TEX]sqrt{15-10 can 2} - sqrt{10}):sqrt{5}[/TEX]

1) [tex]x^2-2\sqrt{x}-16=(x-1)^2-15=(x-1-\sqrt{15})(x-1+\sqrt{15})[/tex]
2) [tex]\sqrt{13+4\sqrt{3}}.\sqrt{28+6\sqrt{3}}-5\sqrt{3}=(2\sqrt{3}+1)(3\sqrt{3}+1)-5\sqrt{3}=6\sqrt{3}+1[/tex]
3) [tex](\sqrt{15-10\sqrt{2}}-\sqrt{10}):\sqrt{5}=\sqrt{3-2\sqrt{5}}-\sqrt{2}[/tex]
Câu 3 hìh như sai + thiếu áh ;))
 
Top Bottom