Toán Toán 9

N

nhocngo976

cái này tớ k bít gõ công thức, bạn chịu khó đọc nha

1, = căn (3(7-4căn3)) +căn(4(7-4căn3))=căn(3.(2-căn3)^2)+căn(3.(2-căn3)^2)

típ theo bạn mở căn ra ý

2,tìm đk bài toán 2x-3>=0 <=> x>3/2

nếu 1-x<0 thì pt vô nghiệm

nếu x<1, bình phương 2 vế pt, rồi giải...

có j thì mọi người góp ý he, mà chắc đúng rùi đó.
 
P

pekuku

Giải dùm mình bài này với!
1/ [tex]\sqrt{21-12\sqrt{3}[/tex]+[TEX]\sqrt{28-16\sqrt{3}[/TEX]

2/ [TEX]\sqrt{2x-3}[/TEX]=[TEX]1-x[/TEX]

CẢM ƠN NHIỀU!
điều kiện....
1)[tex]\sqrt{21-12\sqrt{3}[/tex]+[TEX]\sqrt{28-16\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]=\sqrt{3^2-2.3.2\sqrt{3}+(2\sqrt{3})^2}+\sqrt{4^2-2.4.2\sqrt{3}+(2\sqrt{3})^2}[/TEX]
[TEX]=|3-2\sqrt{3}|+|4-2\sqrt{3}|[/TEX]
[TEX]=2\sqrt{3}-3+4-2\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]=1[/TEX]
 
0

0915549009

Giải dùm mình bài này với!
1/ [tex]\sqrt{21-12\sqrt{3}[/tex]+[TEX]\sqrt{28-16\sqrt{3}[/TEX]

2/ [TEX]\sqrt{2x-3}[/TEX]=[TEX]1-x[/TEX]

CẢM ƠN NHIỀU!
Bài 1 dùng HĐT là ok
Bài 2 là giải PT ak bạn? :|:|
[TEX]DK: x\geq \frac{3}{2}[/TEX]
Với ĐK trên thì:
[TEX]\sqrt{2x-3} \geq 0; 1-x \leq - \frac{1}{2} \Rightarrow PT.vo.nghiem[/TEX]
 
S

strongerlovely97

\sqrt[n]{A}21-12\sqrt[n]{A}3=\sqrt[n]{A}12-2.3.\sqrt[n]{A}12+9=\sqrt[n]{A}(\sqrt[n]{A}12+3)2=\sqrt[n]{A}12+3
 
Top Bottom