toán 9

3

3613330

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH biết AB:AC=1:căn 3, HC-HB=8cm
a) tính các cạnh tam giác ABC
b) hình chữ nhật MNPQ nội tiếp tam giác ABC (các điểm P và Q thuộc BC, M thuộc AB, N thuộc AC) tìm GTLN của diện tích MNPQ

2/cho tam giác ABC cân tại A. tia phân giác Ax của góc BAC cắt BC tại H. Trên AB lấy M, trên tia đối tia CA lấy N, sao cho BM=CN
a) Nối MN cắt BC tại I. C/m IM=IN
b) trung trực MN cắt Ax tại O. C/m OC vuông góc AC
c) C/m 4/ BC^2= 1/AB^2+1/BO^2
 
Z

zsoulkeeperz

1a

Tớ mới đọc qua thôy thấy cũh jễ nên júp lun, còn lại chiều bấm nốt cho
1a trc nà>
Đặt AB=x
Thì AC= căn 3 x
Dùng pytago => BC=2x=> BH=...., BC=..... (tính 2 số biết tổng và hiệu)
Rùi dùng hệ thức lượng trong tam giác vuông ta có
AH=ABXAC:BC ra AH dưới dạng ax
DÙng tiếp hệ thức lượng,
AH^2=BHXBC
Được phương trình bậc 2 rùi giải đi (các đại lượng đều đã đc tính fía trên ^^)

Cách làm là như vậy còn cụ thể tính toán bạn làm cho nhớ đi nha :)>-:)>-:)>-

THẤY HAY THÌ BẤM THANKS :)>-
 
Z

zsoulkeeperz

2a

2a) Cậu cứ CM I trùng H là xog, lấy trung diểm AC (đúng k nhỉ ^^ :p)
Thôy đi học đây chìu về coi típ choa
 
3

3613330

2 bài cơ mà , bài 2 khó lắm, bạn nói chung quá, có thể giải cụ thể hơn ko, cảm ơn trước nhen
 
Top Bottom