Toán 9

V

vocamtu

Last edited by a moderator:
B

bigbang195

Bạn có thể giải rõ ra hơn chút cho mọi người được không , tránh tình trạng một chỉ bài nói 1 vài 2 câu đáp án làm cho các bạn hỏi lại rồi thêm nhiều SPAM,cám ơn.
Thân !
 
V

vietnam_pro_princess


[TEX]\left{\begin{x \geq1}\\{{x \leq-1} a) Tìm điều kiện của x để A có nghĩa b) Tính giá trị của A khi [TEX]|x|\geq\sqrt{2} [/TEX]

a, ĐKXĐ:
[TEX]\left{\begin{x^2 - 1\geq0}\\{2\sqrt{x^2-1} \leq x^2}[/TEX]
\Leftrightarrow
[TEX]\left{\begin{x \geq1}\\{{x \leq-1}\\{4\x^2-4} \leq x^4}[/TEX]
\Leftrightarrow
[TEX]\left{\begin{x \geq1}\\{{x \leq-1}\\{0} \leq x^4-4\x^2+4}[/TEX]
\Leftrightarrow
[TEX]\left{\begin{x \geq1}\\{{x \leq-1}\\{0} \leq (x^2-2)^2}(1)[/TEX]
vÌ (1)đúng với mọi x nên ta có:
ĐKXĐ:
[TEX]\left{\begin{x \geq1}\\{{x \leq-1}[/TEX]
b. [TEX]\sqrt{x^2+2\sqrt{x^2-1}}[/TEX]-[TEX]\sqrt{x^2-2\sqrt{x^2-1}}[/TEX]
\Leftrightarrow
[TEX]\sqrt{x^2+2\sqrt{x^2-1}}[/TEX]-[TEX]\sqrt{x^2-2\sqrt{x^2-1}}[/TEX]
\Leftrightarrow
[TEX]\sqrt{(x^2-1)+2\sqrt{x^2-1}+1}[/TEX]-[TEX]\sqrt{(x^2-1)-2\sqrt{x^2-1}+1}[/TEX]
\Leftrightarrow
[TEX]\sqrt{(\sqrt{(x^2-1)+1)^2}[/TEX]-[TEX]\sqrt{(\sqrt{(x^2-1)-1)^2}}[/TEX]
Đến đấy là dễ rùi nhỉ, bạn tự biến đổi tiếp nhé! ;)
 
N

nhobeo

đây là bài toán của mình
các bạn nhớ làm nhé dễ lắm !
Đề toán :
[TEX]\frac{5}{\sqrt{10}} ; \frac{5}{2\sqrt{5}[/TEX]

[TEX]\frac{1}{3\sqrt{20}} ; \frac{2\sqrt{2+2}}{5\sqrt{2}}[/TEX]

[TEX]\frac{y+b\sqrt{y}}{b\sqrt{y}}[/TEX]
chúc mọi người làm được (*)(*)(*)(*)(*)
 
T

thanhson1995

đây là bài toán của mình
các bạn nhớ làm nhé dễ lắm !
Đề toán :
[TEX]\frac{5}{\sqrt{10}} ; \frac{5}{2\sqrt{5}[/TEX]

[TEX]\frac{1}{3\sqrt{20}} ; \frac{2\sqrt{2+2}}{5\sqrt{2}}[/TEX]

[TEX]\frac{y+b\sqrt{y}}{b\sqrt{y}}[/TEX]
chúc mọi người làm được (*)(*)(*)(*)(*)
Còn chẳng có yêu cầu bài mà bắt mọi người làm hả cậu :|
 
Top Bottom