toán 9 zô đêyyyyyyy

T

thuhoai_2506

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình nha

1/ cho ptrình x^2-(2k-1)+2k-2 (ẩn x)
a)CM rằng ptrình luôn có nghiệm với\forall x
b/ tính tổng hai nghiệm của ptrình

B2/ 1nhóm học sinh dự định chuyển 105 bó sách về thư viện của trường, với đk mỗi bạn chuyển số bó sách như nhau . Dến buổi lao động có 2 bạn bị ốm ko tham gia đc vì
vì vậy mỗi bạn phải chuyển thêm 6 bó nữa mưói hết số sách cần chuyển. hỏi số học sinh ban đầu của nhóm là bao nhiêu
B3/ cho (o) đường kính AB.trên đường tròn lấy điểm C (khác A và B). Trên đường kính AC lấy điểm D va kẻ CH vuông góc với AD tại H. đường phân giác trong của góc DBA cắt đtròn tại E và cắt CH tại F đthẳng DF cắt đtròn tại N. CMR
a)góc ANF=góc ACF
b)tứ giác AFCN nội tiếp
c)3 điểm C,N,E thẳng hàng
 
Last edited by a moderator:
M

mottoan

giúp mình nha

1/ cho ptrình x^2-(2k-1)x+2k-2 =0 (ẩn x)
a)CM rằng ptrình luôn có nghiệm với\forall x
b/ tính tổng hai nghiệm của ptrình

B2/ 1nhóm học sinh dự định chuyển 105 bó sách về thư viện của trường, với đk mỗi bạn chuyển số bó sách như nhau . Dến buổi lao động có 2 bạn bị ốm ko tham gia đc vì
vì vậy mỗi bạn phải chuyển thêm 6 bó nữa mưói hết số sách cần chuyển. hỏi số học sinh ban đầu của nhóm là bao nhiêu
B3/ cho (o) đường kính AB.trên đường tròn lấy điểm C (khác A và B). Trên đường kính AC lấy điểm D va kẻ CH vuông góc với AD tại H. đường phân giác trong của góc DBA cắt đtròn tại E và cắt CH tại F đthẳng DF cắt đtròn tại N. CMR
a)góc ANF=góc ACF
b)tứ giác AFCN nội tiếp
c)3 điểm C,N,E thẳng hàng

Phải vậy ko bạn.Tui chữa sai thì bỏ qua nghe:):):)
 
T

thuyan9i

giúp mình nha

1/ cho ptrình x^2-(2k-1)+2k-2 (ẩn x)
a)CM rằng ptrình luôn có nghiệm với\forall x
b/ tính tổng hai nghiệm của ptrình

B2/ 1nhóm học sinh dự định chuyển 105 bó sách về thư viện của trường, với đk mỗi bạn chuyển số bó sách như nhau . Dến buổi lao động có 2 bạn bị ốm ko tham gia đc vì
vì vậy mỗi bạn phải chuyển thêm 6 bó nữa mưói hết số sách cần chuyển. hỏi số học sinh ban đầu của nhóm là bao nhiêu
B3/ cho (o) đường kính AB.trên đường tròn lấy điểm C (khác A và B). Trên đường kính AC lấy điểm D va kẻ CH vuông góc với AD tại H. đường phân giác trong của góc DBA cắt đtròn tại E và cắt CH tại F đthẳng DF cắt đtròn tại N. CMR
a)góc ANF=góc ACF
b)tứ giác AFCN nội tiếp
c)3 điểm C,N,E thẳng hàng

bài 1 dễ rồi
bài 2
gọi số học sinh là x ( ngưòi )
thì mỗi nguời sẽ chuyển [TEX]\frac{105}{x}[/TEX] bó sách
Số học sinh nghie ốm là 2 thì sôd học sinh lao động là x-2 ngưòi
Mõi bạn chuyển [TEX]\frac{105}{x-2}[/TEX] bó sách
vì 2 người nghỉ nên mỗi ngưòi phải chuyển thêm 6 bó nên ta có phương trình
[TEX]\frac{105}{x} +6= \frac{105}{x-2}[/TEX]
sau đó bạn giải bt thui
 
T

thuyan9i

giúp mình nha

1/ cho ptrình x^2-(2k-1)+2k-2 (ẩn x)
a)CM rằng ptrình luôn có nghiệm với\forall x
b/ tính tổng hai nghiệm của ptrình

B2/ 1nhóm học sinh dự định chuyển 105 bó sách về thư viện của trường, với đk mỗi bạn chuyển số bó sách như nhau . Dến buổi lao động có 2 bạn bị ốm ko tham gia đc vì
vì vậy mỗi bạn phải chuyển thêm 6 bó nữa mưói hết số sách cần chuyển. hỏi số học sinh ban đầu của nhóm là bao nhiêu
B3/ cho (o) đường kính AB.trên đường tròn lấy điểm C (khác A và B). Trên đường kính AC lấy điểm D va kẻ CH vuông góc với AD tại H. đường phân giác trong của góc DBA cắt đtròn tại E và cắt CH tại F đthẳng DF cắt đtròn tại N. CMR
a)góc ANF=góc ACF
b)tứ giác AFCN nội tiếp
c)3 điểm C,N,E thẳng hàng

bài 2
gọi số học sinh là x
thì sô sbos mỗi học sinh dự định chuyển là [TEX]\frac{105}{x}[/TEX]
số bó sách mỗi học sinh pahir chuyển thực tế là [TEX]\frac{105}{x-2}[/TEX]
Vì thực tế mỗi ngưòi pahir chuyên rtheem 6 bó nên ta có pt
[TEX]\frac{105}{x} +6=\frac{105}{x-2}[/TEX]
tự giải nha
số học sinh là 7 thì phải
 
K

keodungkd_271

oài , chép đề cũng sai . pó tay pó cả chân , Hình ngại vít chít đi đc ý
 
M

mottoan

Cái bài 3(bài hình) của cậu sao vậy. Đề đây:
B3/ cho (o) đường kính AB.trên đường tròn lấy điểm C (khác A và B). Trên đường kính AC lấy điểm D va kẻ CH vuông góc với AD tại H. đường phân giác trong của góc DBA cắt đtròn tại E và cắt CH tại F đthẳng DF cắt đtròn tại N. CMR
a)góc ANF=góc ACF
b)tứ giác AFCN nội tiếp
c)3 điểm C,N,E thẳng hàng

Đường tròn đường kính AB, C thuộc đường tròn, mà đường kính AC hóa ra B trùng C à,mà theo đề thì B khác C.Xem lại đề giùm nha
 
Top Bottom