[Toán 9]­Xác định vị trÍ điểm B

L

lasd45

Giả sử B thuộc (O) . Vẽ dây BC của đường tròn (O) qua A ta có OC=OB=R
\Rightarrow Tam giác ABC cân tại O
\Rightarrow $\{OBC}$=$\frac{180 độ - \{COB}}${2}
Nên $\{OBA}$max \Leftrightarrow $\{COB}$min
Trong tam giác COB có CO=OB=R không đổi
\Rightarrow \forall $COB$ min \Leftrightarrow $BC$min=$OH$max
Mà OH\leqOA Nên $OH$max \Leftrightarrow H trùng A \Leftrightarrow BC vuông góc OA tại A.
Vậy OBA max \Leftrightarrow B thuộc (O) sao cho BC vuông góc OA tại A.....Tks nhá...
 
Top Bottom