Toán [ Toán 9 ] Xác định tọa độ giúp em với ạ ...

trongduy23

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
160
39
26
22
An Giang

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho hàm số y = ax+ b
Xác định hệ số góc của đường thẳng biết rằng đường thẳng cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 3 và cắt đường thẳng y = 2x -1 tại điểm có hoành độ bằng 2
$(d): y=ax+b$
$(d'): y=2x-1$
• $(d)$ cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng $3\Rightarrow b=3$.
• $(d)$ cắt $(d')$ tại điểm có hoành độ bằng $-2\Rightarrow x=2\Rightarrow y=2.2-1=3$
Thay $x=2; y=3; b=3$ vào ptđt $(d)$ ta được $a=0$
 
Top Bottom