[Toán 9] Xác định tọa độ điểm H và phương trình đường thẳng OH.

G

gatretrau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho 2 điểm $A(\sqrt[]{6};0) ; B(0;\sqrt[]{10})$

. Hạ OH vuông góc AB. Xác định tọa độ điểm H và phương trình đường thẳng OH.

Làm ơn giúp em đi ngày mai em nộp rồi mà chưa làm được chữ nào cả :D. Ai giải được tks nhiều
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

+Viết pt đường thẳng AB , ko khó đâu em

+Viết pt đường thẳng $(d) \bot AB$

do (d) đi qua O nên $(d) : y=ax$

Tìm tọa độ giao điểm $H=(d) \bigcap AB$
 
G

gatretrau

trả lời câu trả lời

ờ thì ban đầu em cũng làm tới đó mà không biết tìm giao của (d) và AB á :((
 
G

gatretrau

trả lời câu trả lời

Hay là anh giải dùm em luôn đi :((. Năn thị Nỉ. Ai mở lòng hảo tâm dùm em đi. Chiều nay 5h em học rồi :|
 
N

nguyenbahiep1

[laTEX]\vec{AB} = (-\sqrt{6},\sqrt{10}) \\ \\ \vec{n}_{OH} = ( \sqrt{3} , - \sqrt{5}) \\ \\ (OH): \sqrt{3}x - \sqrt{5}y = 0 \\ \\ \vec{n}_{AB} = (\sqrt{5}, \sqrt{3}) \\ \\ (AB): \sqrt{5}.( x- \sqrt{6}) + \sqrt{3}y = 0 \\ \\ H = AB \cap OH \\ \\ \begin{cases} \sqrt{3}x - \sqrt{5}y = 0 \\ \sqrt{5}x + \sqrt{3}y = \sqrt{30} \end{cases} \\ \\ x = \frac{5.\sqrt{6}}{8} \\ \\ y = \frac{3.\sqrt{10}}{8}[/laTEX]

dùng định thức mà giải hệ
 
Top Bottom