[Toán 9] Xác định m để pt có nghiệm phân biệt

M

minhhieupy2000

Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Có $x=1$ luôn là nghiệm.

Có các nghiệm còn lại là nghiệm của phương trình: $x^2-2mx+(2m^2-3m+2)=0$

$\Delta' = -m^2+3m-2 > 0 \leftrightarrow (m-1)(m-2) < 0$

$\leftrightarrow m\in (1;2)$

Hai nghiệm đó đều dương vì $2m > 0$ với $m\in(1;2)$
 
C

chonhoi110

Có $x=1$ luôn là nghiệm.

Có các nghiệm còn lại là nghiệm của phương trình: $x^2-2mx+(2m^2-3m+2)=0$

$\Delta' = -m^2+3m-2 > 0 \leftrightarrow (m-1)(m-2) < 0$

$\leftrightarrow m\in (1;2)$

Hai nghiệm đó đều dương vì $2m > 0$ với $m\in(1;2)$

nhanh quá :((

nhưng thiếu mất điều kiện $f(0) >0 $ và $f(1) \not = 0$ (với $f(x)=x^2-2mx+(2m^2-3m+2)=0 )$ =))

Kết quả đúng là $1 <m<2; m \not = 1,5$
 
Top Bottom