[Toán 9] Xác định đồ thị hàm số y=ax+b

B

bossjeunhan

N

nguyenbahiep1

cắt trục tung tại ( 0,3)

[TEX]3 = 0.a +b \Rightarrow b = 3[/TEX]

cắt trục hoành tại ( 2,0)

[TEX]0 = 2.a + 3 \Rightarrow a = -\frac{3}{2}[/TEX]

vậy

[TEX]y = -\frac{3}{2}x + 3[/TEX]
 
C

codon9083

Bài này cũng dễ mà bạn !
Vì đồ thị hs y=ax+b cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 3
\Rightarrow$$3=0a+b$$
\Rightarrow$$b=3$$
Vì đồ thị hs y=ax+b cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 2
\Rightarrow$$2x+3=0$$
\Rightarrow$$x=\dfrac{-3}{2}$$
Vậy $$y=\dfrac{-3}{2}x+3$$

Chúc các bạn học tốt !
 
Top Bottom