[Toán 9] Xác định các hệ thức

H

hoangtubongdem5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [TEX]P(x) = x^4 + ax^3 + bx^2 + cx + d[/TEX]
[TEX]P(0) = 12; P(2) = 0; P(4) = 60[/TEX]

Em tìm được đa thức [TEX]Q(x) = 9x^2 - 24x + 12[/TEX] có [TEX]Q(0) = 12; Q(2) = 0; Q(4) = 60[/TEX]

Rồi ai làm giúp với. Giải cách nào cũng được :))
 
H

huynhbachkhoa23

Nói chung là chưa đủ điều kiện để xác định.

$P(x)=x(x-2)(x-4)(x-\alpha)+Q(x)$

Thiếu 1 $P(\alpha)$
 
Top Bottom