[Toán 9] Xác định a để hệ có nghiệm dương

H

hok_hl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1:cho hệ phương trình:
x-ay=1
ax+y=2

1.giải hệ khi a=2
2.chứng minh rằng hệ đã cho luôn có nghiệm
3.xác định a để hệ có nghiệm dương
@minhtuyb: Chú ý cách đặt tên tiêu đề. Lần sau vi phạm sẽ xóa không báo trước
 
Last edited by a moderator:
P

phannhungockhanh

Câu1:cho hệ phương trình:
x-ay=1
ax+y=2

1.giải hệ khi a=2
2.chứng minh rằng hệ đã cho luôn có nghiệm
3.xác định a để hệ có nghiệm dương
@minhtuyb: Chú ý cách đặt tên tiêu đề. Lần sau vi phạm sẽ xóa không báo trước

3.xác định a để hệ có nghiệm dương
ta có : x =[TEX]\frac{a^2+3a+2}{a^2+1}[/TEX]
y = [TEX]\frac{3}{a^2+1}[/TEX]
để hpt có nghiệm để hpt có nghiệm dương thì x>0 và y>0
mà y>0 với \foralla nên ta xét x >0
ta có: x> 0\Leftrightarrow [TEX]a^2+3a+1[/TEX]>0
\Leftrightarrow(a+1)(a+2)>0
\Leftrightarrowa>-1 hoặc a<-2
_____________________________
nếu đúng thanks nhé!
 
Top Bottom