[Toán 9] $x^2 +\frac {81x^2}{ (x+9)^2} = 40$

M

mavuongkhongnha

[TEX]x^2 +\frac {81x^2}{ (x+9)^2} = 40[/TEX]
viết lại đề .....
mong mấy mod hiểu viết lại để đọc thì mới làm được
 
S

star_music

[TEX]x^2 +\frac {81x^2}{ (x+9)^2} = 40[/TEX]
viết lại đề .....
mong mấy mod hiểu viết lại để đọc thì mới làm được

Lâu ko ol chém bừa thui thông cảm:

Thêm vào 2 vế:[TEX] -2x.\frac{9x}{x+9}[/TEX]
Ta đc phương trình tương đương:
[TEX](\frac{x^2}{x+9})^2+\frac{18x^2}{x+9}- 40=0[/TEX]
Tiếp tục đặt [TEX]\frac{x^2}{x+9}=a[/TEX] ta được phương trình bậc 2 đến đây giải denta. ok
 
Last edited by a moderator:
L

lovetoan97

Lâu ko ol chém bừa thui thông cảm:

Thêm vào 2 vế:[TEX] -2x.\frac{9x}{x+9}[/TEX]
Ta đc phương trình tương đương:
[TEX](\frac{x^2}{x+9})^2+\frac{18x^2}{x+9}- 40=0[/TEX]
Tiếp tục đặt [TEX]\frac{x^2}{x+9}=a[/TEX] ta được phương trình bậc 2 đến đây giải denta. ok
sau khi đặt và giải theo bạn star_music thì kết quả là [TEX]1-\sqrt[2]{19}[/TEX];[TEX]1+\sqrt[2]{19}[/TEX]
Thân!!!
 
Top Bottom