[Toán 9] $x^2-2(m+1)x+m^2+5=0$

T

thao_hb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho pt: $x^2-2(m+1)x+m^2+5=0$ vs m là tham số
a,vs gtrị nào của m thì pt đã cho có 2 nghiệm dương?
b,vs gtrị nào của m thì pt đã cho có 2 nghiệm cùng dấu?
c, vs gtrị nào của m thì pt đã cho có 2 nghiệm trái dấu?
@minhtuyb: Chú ý viết tiếng Việt có dấu và cách đặt tên tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
D

duc_bac_ninh

bài này dễ mà ..............
a////// phương trình có 2 nghiệm dương khi có đủ 3 điều kiện sau
( denta >=0 , s>o , p> o ) .....................
b////// phương trình có hai nghiệm cùng dấu khi có đủ 2 điều kiện sau
( denta >= o , p> o )
c/////// phuong trình có hai nghiệm trái dấu khi ac < 0:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
J

jukybrito

a) Để 2 nghiệm dương khi và chĩ khi denta>=0; S>0; P>0
b) Để 2 nghiệm cùng dấu khi và chỉ khi denta>=0; P>0
c) Để 2 nghiệm trái đâu khi và chỉ khi c/a<0( Vi-et )

P/s: nếu làm ac<0 gặp thấy cô khó hoặc ko hiểu sẽ bị trừ điểm đấy
 
M

melong

anh chị nào giúp em giải bài này với :giải pt : cos^x + cos^2x + cos^3 +cos^4x=3/2
 
W

winda

a, để phương trìng có nghiệm dương thì:
$$ \left\{\begin{matrix} S>0\\P>0 \end{matrix}\right.$$
$\Leftrightarrow$
$$ \left\{\begin{matrix} 2(m+1)>0\\-(m^2+5)>0 \end{matrix}\right.$$
$\Leftrightarrow$ m>-1


b, để pt có 2nghiệm cùng dấu thì: $$ \left\{\begin{matrix} P<0\\S>0 \end{matrix}\right.$$
c, để pt có 2 nghiệm trái dấu thì: P<0

Tự giải câu b và c nak.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom