[Toán 9] $x^2-2(k-5)x-2k+1=0$

N

nguyenhanhnt2012

Viết rõ ràng

Bạn có thể viết rõ ràng cái đề đc ko,câu thứ 2 hình như là giải pt,thế còn câu thứ nhất,biện luận à?
Câu 1: phân tích thành 3x^2-2x-9x+6=0
\Leftrightarrowx(3x-2)-3(3x-2)=0\Leftrightarrow(x-3)(3x-2)=0
 
Last edited by a moderator:
R

rocky576

gif.latex

hic sao ra khác 1 nghiệm với anh hiệp nhỉ?
mình tính delta kĩ lắm rồi
 
M

mua_sao_bang_98

$$3x^{2} - 11x + 6 =0 \\
\Leftrightarrow 3x^{2} - 9x - 2x +6 =0 \\
\Leftrightarrow 3x(x-3) - 2 (x-3)=0 \\
\Leftrightarrow (x-3)(3x-2) \\
\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
x-3=0 & \\ 3x-2=0&
\end{matrix}\right. \\
\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
x=3 & \\x=\frac{2}{3} &
\end{matrix}\right.$$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom