[Toán 9] Vui lắm các cậu nè!

G

girltoanpro1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau nhìu năm nghiên cứu tớ đã chứng minh đc (-1)=1 :eek:. Cái phát minh này bác bỏ....gần hết phát minh trước đêy đúng hok ? ;). Ai chứng minh tớ làm sai nhé?:cool:
Ta có:
[tex](-1)=(-1)^3=(-1)^{\frac{6}{2}}=((-1)^6)^{\frac{1}{2}})=1[/tex]
Cái này chéc một số bạn đã bjk vì cái chứng minh này t k nghĩ ra mà là:)| .....cô tớ bắt chứng minh nó sai :(. Ai chứng minh nó sai đc thật thuyết phục tớ xin tks very much hén. /:)
 
Last edited by a moderator:
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

sai thì thui đó!

Sau nhìu năm nghiên cứu tớ đã chứng minh đc (-1)=1 :eek:. Cái phát minh này bác bỏ....gần hết phát minh trước đêy đúng hok ? ;). Ai chứng minh tớ làm sai nhé?:cool:
Ta có:
[tex](-1)=(-1)^3=(-1)^{\frac{6}{2}}=((-1)^6)^{\frac{1}{2}})=1[/tex]
Cái này chéc một số bạn đã bjk vì cái chứng minh này t k nghĩ ra mà là:)| .....cô tớ bắt chứng minh nó sai :(. Ai chứng minh nó sai đc thật thuyết phục tớ xin tks very much hén. /:)


Bạn nên viết lại thành (-1^6)^1/2
==> -1^6=1 vì nó là bậc chẵn.
==> bạn chứng minh sai????
Đúng không? viết ra giấy ấy thế là hiểu?
 
G

girltoanpro1995

Bạn nên viết lại thành [tex](-1^6)^(\frac{1}{2})[/tex]
==>[tex] -1^6=1[/tex] vì nó là bậc chẵn.
==> bạn chứng minh sai????
Đúng không? viết ra giấy ấy thế là hiểu?
Tớ lại hỏi cậu câu nj nhé: Sao lại k để như t làm đc mà lại phải để dấu ngũ 6 vào trong ngoặc? ( Cái nj cô hỏi lại t, t chả bjk sao hết :()
 
M

muathu1111

Sau nhìu năm nghiên cứu tớ đã chứng minh đc (-1)=1 :eek:. Cái phát minh này bác bỏ....gần hết phát minh trước đêy đúng hok ? ;). Ai chứng minh tớ làm sai nhé?:cool:
Ta có:
[tex](-1)=(-1)^3=(-1)^{\frac{6}{2}}=((-1)^6)^{\frac{1}{2}})=1[/tex]
Cái này chéc một số bạn đã bjk vì cái chứng minh này t k nghĩ ra mà là:)| .....cô tớ bắt chứng minh nó sai :(. Ai chứng minh nó sai đc thật thuyết phục tớ xin tks very much hén. /:)
Định nghĩa 3 SGK ban lớp 12 trang 74 có nói:
Cho a là 1 số thực dương và r là một số hữu tỉ . Giả sử [TEX] r = \frac{m}{n}[/TEX] , trong đó m là một số nguyên còn n là một số nguyên dương . Khi đó , lũy thừa của a với số mũ r là số [TEX]a^r[/TEX] xác định bởi [TEX]a^r = a^{\frac{m}{n}} = \sqrt[n]{a^m}[/TEX]
====>>>Cái bên trên CM sai
Hehehehe.....cái này thì quá đúng rồi....ai dám cãi thì đi cãi với BỘ GD nha
 
Last edited by a moderator:
M

muathu1111

Tớ đang học lớp 9 nên có thể giải thik theo cách lớp 9 k cậu? Chỗ t k đc học vượt chương trình nên chả hiu~ mí cái nớ ;). Dù sao cũng tks hén :p.
Hửm......... đây là định nghĩa của lũy thừa với số mũ hữu tỉ......
Có định nghĩa thì mới có công thức
nói đơn giản là [TEX]a^{\frac{1}{n}} = \sqrt[n]{a}[/TEX]
=> a phải dương
 
Top Bottom