[Toán 9] Với g/trị nào của m để h/số là h/số bậc nhất?

H

hai6f2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mong các bạn giải cho mình bài này::khi (122):
Cho hàm số y = (m - 1)(m - 2)(m - 3)[TEX]{x}^{2}[/TEX]+ 2x - 5 để hàm số này là hàm số bậc nhất thì [TEX] {m}^{2}+ 2 [/TEX] phải khác giá trị nào trong các giá trị dưới đây?
A.3 B.6 C.10 D.11
 
0

__00changngoc00__

.................................
Sao thấy cả 3 câu a,b,d dều dúng hết .........
 
M

minhtuyb

Đáp án là A.
TQ: Hàm số [tex]ax^2+bx+c[/tex] là hàm số bậc nhất khi và chỉ khi [tex]a=0;b\neq 0[/tex]
 
M

minhtuyb

Ừ. Theo cái mình ghi trên thì bạn cần tìm m sao cho:
[tex](m-1)(m-2)(m-3)=0\Leftrightarrow m=1;2;3[/tex]
Trong các đáp án thì chỉ có A thỏa mãn
Còn cái tổng quát thì dễ hiểu thui :D: nếu [tex]a\neq 0[/tex] thì pt lại trở về dạng tam thức bậc 2, ko phải hàm số bậc nhất
Thân :)
 
M

minhtuyb

À ừm hiểu vấn đề rồi ;))
.
.
.
Mình đọc nhầm đề :p.
Chắc đề sai, chứ nếu A,B,D đều đúng thì.......... chọn C đi :))

 
N

nguyenmouse

Là C vì (m - 1)(m - 2)(m - 3) phải bằng 0 vây M bằng 1,2,3
m^2 + 2 bằng 3;6;11 vậy A,B,D đều là những số để hàm số thành bậc 1 nên C là câu trả lời đúng ! Violympic phải ko bạn
 
Last edited by a moderator:
H

hai6f2009

đúng rồi đấy bạn. đây là đề thi VIOLYMPIC trong sách tự luyện đấy!
 
Top Bottom