Tam giác ABC vuông tại A , AC=100cm;C=30 độ . Tính BC=?cm
Nguyễn Võ Văn Hùng Banned Banned 1 Tháng bảy 2017 88 28 11 21 Phú Yên 11 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tam giác ABC vuông tại A , AC=100cm;C=30 độ . Tính BC=?cm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tam giác ABC vuông tại A , AC=100cm;C=30 độ . Tính BC=?cm
DoLe11 Học sinh Thành viên 4 Tháng bảy 2017 11 7 21 23 Vĩnh Phúc 11 Tháng bảy 2017 #2 cos C =AC/BC =>BC=AC/cos 30 =115,47 Reactions: Nguyễn Võ Văn Hùng
Triêu Dươngg Cựu Phụ trách nhóm Vật lí Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng một 2016 3,897 1 8,081 939 Yên Bái THPT Lê Quý Đôn <3 11 Tháng bảy 2017 #3 Nguyễn Võ Văn Hùng said: Tam giác ABC vuông tại A , AC=100cm;C=30 độ . Tính BC=?cm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... *Áp dụng hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông có: [tex]AC=BC.cos 30 ^{\circ}\Rightarrow BC=\frac{AC}{cos30^{\circ}}\approx 115,5 cm[/tex] Reactions: Nguyễn Võ Văn Hùng
Nguyễn Võ Văn Hùng said: Tam giác ABC vuông tại A , AC=100cm;C=30 độ . Tính BC=?cm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... *Áp dụng hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông có: [tex]AC=BC.cos 30 ^{\circ}\Rightarrow BC=\frac{AC}{cos30^{\circ}}\approx 115,5 cm[/tex]