[Toán 9] Violympic
T truongtuan2001 11 Tháng mười 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
L leminhnghia1 11 Tháng mười 2015 #2 1,2 1, Đặt $DE=a$ $EF=2DM=2.2,5=5$ Theo đlí Py-ta-go ta có: $DF^2=EF^2-ED^2=25-a^2$ $DN^2=EN^2-ED^2=16-a^2$ $<=> \ \frac{DF^2}{DN^2}=\frac{25-a^2}{16-a^2}=4$ $=> \ a=\sqrt{13}=3,61$ 2, Pt $<=> \ 2\sqrt{x+1}=6 \ <=> \ x=8$ .....
1,2 1, Đặt $DE=a$ $EF=2DM=2.2,5=5$ Theo đlí Py-ta-go ta có: $DF^2=EF^2-ED^2=25-a^2$ $DN^2=EN^2-ED^2=16-a^2$ $<=> \ \frac{DF^2}{DN^2}=\frac{25-a^2}{16-a^2}=4$ $=> \ a=\sqrt{13}=3,61$ 2, Pt $<=> \ 2\sqrt{x+1}=6 \ <=> \ x=8$ .....