Toán 9 Violympic

B

buivothevinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bình thứ nhất chứa x(kg) nước ép trái cây gồm 2 phần cam và 1 phần dâu. Bình thứ hai chứa y(kg) nước ép trái cây gồm 2 phần cam và 3 phần dâu. Trộn lẫn 2 bình ta được 12 kg gồm 1 phần cam và 1 phần dâu .Vậy x = ?
 
N

nom1

lúc đầu:
bình 1 chứa$\dfrac{2x}{3}$ phần cam và $\dfrac{x}{3}$ phần dâu
bình 2 chứa $\dfrac{2y}{5}$ phần cam và$\dfrac{3y}{5}$ phần dâu
khi trộn lẫn có tổng khối lượng cam và dâu là x + y = 12 (kg)
và chứa 1 phần cam và 1 phần dâu nên ta có PT:
$\dfrac{2x}{3}$+$\dfrac{2y}{5}$=$\dfrac{x}{3}$+ $\dfrac{3y}{5}$
<=>$\dfrac{x}{3}$=$\dfrac{y}{5}$
HPT:
$\left\{\begin{matrix}x+y=12 \\5x=3y \end{matrix}\right.$
=> x = 4,5 (kg)


Học gõ $LaTeX$ tại Đây
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom