[Toán 9]­Violympic

D

diencochatrieng

Last edited by a moderator:
E

eye_smile

Câu 3: Không biết cái hằng số sau cùng có phải là ${2013^{2014}}$ không nhưng nếu là số khác thì cũng tương tự
$B={x^2}+{y^2}+xy-3(x+y)+{2013^{2014}}$
$=\dfrac{1}{2}.{(x+y-2)^2}+\dfrac{1}{2}.{(x-1)^2}+\dfrac{1}{2}.{(y-1)^2}+{2013^{2014}}-3$ \geq ${2013^{2014}}-3$
Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow $x=y=1$
 
B

baihocquygia

violympic

câu 2 x^2+x-p=0 \Leftrightarrow x^2+x=p \Leftrightarrow x(x+1)=p mà p là số nguyên tố
\Rightarrow x=1 và x+1=p \Rightarrow p=2 thõa mãn đk thế vào trên tính được x1 và x2
 
Top Bottom