[toán 9] violympic vòng quốc gia

K

kienduc_vatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho parabol $(P):y=-\frac{1}{2}x^2$ .Tập hợp các giá trị của m để đường thẳng $(d):y=-m^2x+2-m$ cắt (P) tại hai điểm A, B phân biệt, nằm khác phía nhau đối với trục tung và có hoành độ $(x_A)(x_B)=17$ thỏa mãn hệ thức: $(x_{A+1})(x_{B+1})=17$ là { }
(Nhập các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách nhau bởi dấu “;”)
 
T

toiyeu9a3

phương trình hoành độ giao điểm là:
$\dfrac{1}{2}x^2 -m^2x + 2 -m$ =0
A, B nằm khác phía đối với trục tung \Rightarrow $x_Ax_B < 0$
Và $(x_A+ 1)(x_B+ 1)$ =17
vậy m = 3
 
Top Bottom