L
lobacgian
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:
Cho phương trình:mx^2+(m^2-1)x+5=0 có hai nghiệm là x1,x2 . Để x1^3+x2^3=0 thì giá trị của m là?
Câu 2:
Một đa giác có số đường chéo nhiều hơn số cạnh là 12. Số cạnh của đa giác là?
Câu 3:
Cho phương trình x^2 - 5x-1=0 có các nghiệm là x1,x2 .Biểu thứcB=(x1^3-5x1^2+2)(x2^3-5x2^2)+2 có giá trị là?
Câu 4:
Trên mặt phẳng tọa độ Õy cho parabol (P):y=x^2 và đường thẳng (d):y=mx+1 cắt nhau tại A và B . Để độ dài AB nhỏ nhất thì m=?
Câu 5:
Cho phương trình 4x^2+4mx+2m^2-5m+6=0 . Để phương trình có ít nhất một nghiệm nguyên thì giá trị nguyên của m là?
Câu 6:
Cho phương trình (m^2+m+1)x^2-(m^2+2m+2)x-1=0.Gọi x1;x2 là nghiệm của phương trình.Biểu thức S=x1+x2 có giá trị lớn nhất là?
Câu 7:
Cho hình vuông ABCD , điểm M thay đổi trên cạnh BC ( M khác B ), điểm N thay đổi trên cạnh CD (N khác D ) sao cho \{MAN} =\{MAB}+\{NAD}. Đường chéo BD cắt AN , AM lần lượt tại P và Q . Tỉ số diện tích tam giác APQ và diện tích tứ giác PQMN là?
Câu 8:
Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O) . Gọi I là trung điểm BC , điểm M trên đoạn IC ( M khác I và C ), AM cắt đường tròn (O) tại D . Tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác AIM tại M cắt BD ,DC lần lượt tại P và Q . Tỉ số MP:MQ là?
Câu 9:
Để phương trình có một nghiệm duy nhất thì giá trị lớn nhất của x-√{1-x^2} =m là ?
Câu 10:
Cho phương trình x^2-97x+a=0 có các nghiệm là lũy thừa bậc 4 của các nghiệm của phương trình x^2-x+b=0 . Giá trị của a là ?
Câu 11:
Phương trình bậc hai có hai nghiệm là 4-√{7} và 4+√{7} là gì?
Câu 12:
Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB và tia tiếp tuyến Bx của nửa đường tròn.Trên tia Bx lấy 2 điểm C và D(C nằm giữa B và D).Các tia AC và AD lần luợt cắt nửa đường tròn tại các điểm E và F.Hai dây AE và BF lần lượt cắt nhau tại M.Hai tia À và BE lần lượt cắt nhau tại N.Khi đó khẳng định Bx//MN là?
Câu 13:
Điều kiện của M để phương trình (x+1)(x+3) +m(x+2)(x+4) vô nghiệm là?
Câu 14:
Cho hai đường tròn (O) và (O') cắt nhau tại A và B.Tia OA cắt đường tròn (O') Tại C.Tia O'A cắt đường tròn (O) tại D.Khẳng định tứ giác OBO'C nội tiếp được là?
Câu 15:
Gọi x1 và x2 là hai nghiệm của phương trình : x^2 - 3x-2=0.Giá trị của biểu thức M=x1^2+x2^2 - x1x2 là ?
Câu 16:
Tập giá trị của M để phương trình x^2-2(m-4)x + m^2+m+2=0 là?
Cau 17:
Cho hình thang vuông ABCD(\{A}=90.Gọi E là trung điểm AD.Kẻ Ah vuông góc BE,DI vuông góc CE.Gọi K là giao điểm của AH và DI.Khi đó số đo góc giữa hai đường thẳng EK và BC là?
Câu 18:
Cho AB,AC là hai dây cung của đường tròn (O).Biết \{BAC}=60.Gọi M,N theo thứ tự là điểm chính giữa các cung AB,AC.ĐƯờng thẳng MN cắt AB,AC theo thứ tự tại E và F.ĐỊnh dạng của tam giác AEF là?
Câu 19:
Cho x1,x2 là hai nghiệm của phương trình : x^2-2(m+1)x+2m+2=0.Phương trình bậc hai có 2 nghiệm là -2x1 và -2x2 là?
Câu 20:
Cho x1,x2 là hai nghiệm của phương trình x^2-2(m+1)x -m+1=0.Hệ thức liên hệ giữa hai nghiệm không phụ thuộc vào m là?
Câu 21:
Cho tam giác ABC nhọn, \{BAC}=60.Đường tròn (O) và đường kính BC cắt AB,AC theo thứ tự ở D và E.Gọi I là giao điểm của BE và DC.Khi đó \{DOE}=?
Câu 22:
Để hai phương trình : 2x^2+(3m+1)x-9=0 và 6x^2+(7m-1)x-19=0 có nghiệm chung thì tập các giá trị của m là?
Câu 23:
Tìm m để phương trình: x^2-6x+m=0 có 2 nghiệm và nghiệm này gấp 2 lần nghiệm kia thì m=?
Câu 24:
Cho tam giác ABC vuông tại A,đường phân giác AD,đường cao AH.Biết BD=7,5cm và DC=10cm.Tính HD.
Câu 25:
Cho tam giác ABC vuông tại A,đường cao AH,HB=20cm,HC=45cm.Vẽ đường tròn (A;AH) và kẻ các tiếp tuyến BM,CN với đường tròn (M,N là hai tiếp điểm khác H.Gọi K là giao điểm CN và HK.Tính KN.
Câu 26:
Tập các số nguyên tố p để các nghiệm của phương trình: x^2+px-12p=0 có hai nghiệm đều là số nguyên là/
Câu 27:
Biết rằng với x=1+√{2} thì hàm số y=ax +1 có giá trị 3+√{2}.Tính a.
Câu 28:
Cho phương trình 2x^2+2(m-1)x+(m-1)=0.Để phương trình có 2 nghiệm x1,x2 mà 2x1-5x2 =0 thì Đk của m là?
Câu 29:
Cho tam giác ABC,đường tròn (I) nội tiếp tam giác,tiếp xúc với BC,CA,AB theo tt tại D,E,F.Biết \{BAC}=\{EDF}.Tính \{BAC}
Câu 30:
Hai đường tròn (O;R) và (O';r) cắt nhau tại A và B.Từ A vẽ đường kính AOC và AO'D.Biết R\geq r.CD=a.Tính BD?
Cho phương trình:mx^2+(m^2-1)x+5=0 có hai nghiệm là x1,x2 . Để x1^3+x2^3=0 thì giá trị của m là?
Câu 2:
Một đa giác có số đường chéo nhiều hơn số cạnh là 12. Số cạnh của đa giác là?
Câu 3:
Cho phương trình x^2 - 5x-1=0 có các nghiệm là x1,x2 .Biểu thứcB=(x1^3-5x1^2+2)(x2^3-5x2^2)+2 có giá trị là?
Câu 4:
Trên mặt phẳng tọa độ Õy cho parabol (P):y=x^2 và đường thẳng (d):y=mx+1 cắt nhau tại A và B . Để độ dài AB nhỏ nhất thì m=?
Câu 5:
Cho phương trình 4x^2+4mx+2m^2-5m+6=0 . Để phương trình có ít nhất một nghiệm nguyên thì giá trị nguyên của m là?
Câu 6:
Cho phương trình (m^2+m+1)x^2-(m^2+2m+2)x-1=0.Gọi x1;x2 là nghiệm của phương trình.Biểu thức S=x1+x2 có giá trị lớn nhất là?
Câu 7:
Cho hình vuông ABCD , điểm M thay đổi trên cạnh BC ( M khác B ), điểm N thay đổi trên cạnh CD (N khác D ) sao cho \{MAN} =\{MAB}+\{NAD}. Đường chéo BD cắt AN , AM lần lượt tại P và Q . Tỉ số diện tích tam giác APQ và diện tích tứ giác PQMN là?
Câu 8:
Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O) . Gọi I là trung điểm BC , điểm M trên đoạn IC ( M khác I và C ), AM cắt đường tròn (O) tại D . Tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác AIM tại M cắt BD ,DC lần lượt tại P và Q . Tỉ số MP:MQ là?
Câu 9:
Để phương trình có một nghiệm duy nhất thì giá trị lớn nhất của x-√{1-x^2} =m là ?
Câu 10:
Cho phương trình x^2-97x+a=0 có các nghiệm là lũy thừa bậc 4 của các nghiệm của phương trình x^2-x+b=0 . Giá trị của a là ?
Câu 11:
Phương trình bậc hai có hai nghiệm là 4-√{7} và 4+√{7} là gì?
Câu 12:
Cho nửa đường tròn (O) đường kính AB và tia tiếp tuyến Bx của nửa đường tròn.Trên tia Bx lấy 2 điểm C và D(C nằm giữa B và D).Các tia AC và AD lần luợt cắt nửa đường tròn tại các điểm E và F.Hai dây AE và BF lần lượt cắt nhau tại M.Hai tia À và BE lần lượt cắt nhau tại N.Khi đó khẳng định Bx//MN là?
Câu 13:
Điều kiện của M để phương trình (x+1)(x+3) +m(x+2)(x+4) vô nghiệm là?
Câu 14:
Cho hai đường tròn (O) và (O') cắt nhau tại A và B.Tia OA cắt đường tròn (O') Tại C.Tia O'A cắt đường tròn (O) tại D.Khẳng định tứ giác OBO'C nội tiếp được là?
Câu 15:
Gọi x1 và x2 là hai nghiệm của phương trình : x^2 - 3x-2=0.Giá trị của biểu thức M=x1^2+x2^2 - x1x2 là ?
Câu 16:
Tập giá trị của M để phương trình x^2-2(m-4)x + m^2+m+2=0 là?
Cau 17:
Cho hình thang vuông ABCD(\{A}=90.Gọi E là trung điểm AD.Kẻ Ah vuông góc BE,DI vuông góc CE.Gọi K là giao điểm của AH và DI.Khi đó số đo góc giữa hai đường thẳng EK và BC là?
Câu 18:
Cho AB,AC là hai dây cung của đường tròn (O).Biết \{BAC}=60.Gọi M,N theo thứ tự là điểm chính giữa các cung AB,AC.ĐƯờng thẳng MN cắt AB,AC theo thứ tự tại E và F.ĐỊnh dạng của tam giác AEF là?
Câu 19:
Cho x1,x2 là hai nghiệm của phương trình : x^2-2(m+1)x+2m+2=0.Phương trình bậc hai có 2 nghiệm là -2x1 và -2x2 là?
Câu 20:
Cho x1,x2 là hai nghiệm của phương trình x^2-2(m+1)x -m+1=0.Hệ thức liên hệ giữa hai nghiệm không phụ thuộc vào m là?
Câu 21:
Cho tam giác ABC nhọn, \{BAC}=60.Đường tròn (O) và đường kính BC cắt AB,AC theo thứ tự ở D và E.Gọi I là giao điểm của BE và DC.Khi đó \{DOE}=?
Câu 22:
Để hai phương trình : 2x^2+(3m+1)x-9=0 và 6x^2+(7m-1)x-19=0 có nghiệm chung thì tập các giá trị của m là?
Câu 23:
Tìm m để phương trình: x^2-6x+m=0 có 2 nghiệm và nghiệm này gấp 2 lần nghiệm kia thì m=?
Câu 24:
Cho tam giác ABC vuông tại A,đường phân giác AD,đường cao AH.Biết BD=7,5cm và DC=10cm.Tính HD.
Câu 25:
Cho tam giác ABC vuông tại A,đường cao AH,HB=20cm,HC=45cm.Vẽ đường tròn (A;AH) và kẻ các tiếp tuyến BM,CN với đường tròn (M,N là hai tiếp điểm khác H.Gọi K là giao điểm CN và HK.Tính KN.
Câu 26:
Tập các số nguyên tố p để các nghiệm của phương trình: x^2+px-12p=0 có hai nghiệm đều là số nguyên là/
Câu 27:
Biết rằng với x=1+√{2} thì hàm số y=ax +1 có giá trị 3+√{2}.Tính a.
Câu 28:
Cho phương trình 2x^2+2(m-1)x+(m-1)=0.Để phương trình có 2 nghiệm x1,x2 mà 2x1-5x2 =0 thì Đk của m là?
Câu 29:
Cho tam giác ABC,đường tròn (I) nội tiếp tam giác,tiếp xúc với BC,CA,AB theo tt tại D,E,F.Biết \{BAC}=\{EDF}.Tính \{BAC}
Câu 30:
Hai đường tròn (O;R) và (O';r) cắt nhau tại A và B.Từ A vẽ đường kính AOC và AO'D.Biết R\geq r.CD=a.Tính BD?
Last edited by a moderator: