[Toán 9] violympic 9

K

katorichan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

10148031_279865968838166_1118389734_o.jpg
 
E

eye_smile

Gọi ptđt cần lập là y=ax+b
Do đt // với đt $y=\dfrac{1}{2}x+5$ nên $a=\dfrac{1}{2}$
Do đt cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 2 nên đi qua điểm (2;0)
Thay vào, được: b=-1
-->Đt cần lập là $y=\dfrac{1}{2}x-1$
\Leftrightarrow x-2y=2
 
D

duchieu300699

Có a,b,c>0 và abc=1
Nên $A=\frac{a^2}{1+b}+\frac{b^2}{1+c}+\frac{c^2}{1+a}$\geq$\frac{(a+b+c)^2}{a+b+c+3}$
Đẳng thức xảy ra khi a=b=c=1.
\Rightarrow Min A=$\frac{3}{2}$.


@angle: chỗ màu đỏ sai vì bạn chưa đánh giá được Min A theo giá trị cụ thể (tức là một hằng số) mà chỉ là một biểu thức vẫn còn chứa biến nên bài làm sai hoàn toàn, k đc tính.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom