[toán 9] violimpic vòng 7

K

kienduc_vatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn giúp mình các bài này nha!!!!! cách làm luôn nha... tks !!:):)
Câu 1:
Hệ số góc của đường thẳng $y=7x+2(1-x)$ là
Câu 2:
Cho tam giác MNP cân tại M có cạnh bên bằng 6 và góc ở đỉnh bằng $120^0$ . Khi đó bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác MNP bằng
Câu 3:
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 3; AC = 4. Khi đó bán kính của đường tròn bàng tiếp trong góc A bằng:


:confused::confused:
 
L

letsmile519

1. Hệ số góc = 5

2. Tính $S_{MNP}=1/2.6.6.sin(60)$

Tính cạnh NP theo hàm số cosin $NP^2=MN^2+MP^2-MN.MP.cos(120)$

Sau đó tính ra bán kính đường ngoại tiếp theo công thức!

3.Xem Trang 6 đây là Link hướng dẫn cách tính đường tròn bàng tiếp
 
Top Bottom