[toán 9] violimpic vòng 2

K

kienduc_vatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hhhggj.png

Tính $x^2+y^2+z^2 $ biết $\sqrt{x} +\sqrt{y-1} + \sqrt{z-2}=\frac{x+y+z}{2}$
cách làm nhé!
 
E

eye_smile

2,$\sqrt{9x^2-6x+1}+\sqrt{25-30x+9x^2}=\sqrt{(3x-1)^2}+\sqrt{(3x-5)^2}=|3x-1|+|3x-5|=|3x-1|+|5-3x| \ge |3x-1+5-3x|=4$

3,PT \Leftrightarrow $x-2\sqrt{x}+1+y-1-2\sqrt{y-1}+1+z-2-2\sqrt{z-2}+1=0$

\Leftrightarrow $(\sqrt{x}-1)^2+(\sqrt{y-1}-1)^2+(\sqrt{z-2}-1)^2=0$

\Leftrightarrow $x=1;y=2;z=3$

\Rightarrow $x^2+y^2+z^2=14$
 
Top Bottom