[Toán 9] Vio

D

dmlhhmlt

Câu 8:
Thật ra đây là một dãy số có quy luật. Bạn đang giải toán violympic lớp 9 phải không?
$x_{0}=1$; $x_{1}=-2-\sqrt{3}$; $x_{2}=-2+\sqrt{3}$ ; $x_{4}=1$;...
Mà 20 chia 3 dư 2; 31 chia 3 dư 1; 2016 chia 3 dư 0 nên $x_{19}+x_{30}+x_{2015}=-3$
Còn câu 9 hình như là bằng 8,94
Bạn thử xem có đúng không nhé!
 
Last edited by a moderator:
D

dmlhhmlt

Gọi A; B là các giao điểm của (P) và (d).
Đầu tiên bạn tìm : hoành độ giao điểm của Parabol (P) và (d)bằng phương trinh:
$x^2=2x+3$ \Leftrightarrow $x^2-2x-3=0$
\Leftrightarrow $x^2+x-3x-3=0$ \Leftrightarrow $(x+1)(x-3)=0$
Vậy phương trình hoành độ giao điểm có $2$ nghiệm $-1$ và $3$
Với $x=-1$ \Rightarrow $y=1$ \Rightarrow $A(-1;1)$
Với $x=3$ \Rightarrow $y=9$ \Rightarrow $B(3;9)$
Sau đó dùng công thức tính đoạn thẳng AB trên đồ thị là: $AB=\sqrt{(x_{A}-x_{B})^2+(y_{A}-y_{B})^2}$ \Leftrightarrow $\sqrt{(-1-3)^2+(1-9)^2} = 4\sqrt{5}$ xấp xỉ bằng $8,94$(đvđd)
 
Top Bottom