[toán 9] vio vòng 10

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
link
http://diendan.hocmai.vn/picture.php?albumid=12785&pictureid=105322
ảnh
picture.php


bài này là -0,5 phải ko?

bài 2
đường tròn (O;2cm) tiếp xúc ngoài với đường tròn (O';1cm) tại A. kẻ tiếp tuyến chung BC của 2 đường tròn
(B THUỘC (O); C thuộc (O')). BC cắt OO' tại K. OK=....cm

bài này ra 8 phải ko?
 
L

lanhuong.98


Bài 2:
B $\in$ (O) ; C $\in$ (O')
Ta có: OB // O'C
=> $\frac{KO'}{KO}$ = $\frac{O'C}{OB}$ = $\frac{1}{2}$ (Talet)
=> $\frac{KO - KO'}{KO}$ = $\frac{2 - 1}{2}$ = $\frac{OO'}{KO}$
=> KO = 2OO' = 2.3 = 6cm
 
L

lanhuong.98

ScreenShot2014-12-28at14.jpg

Đó em, bỏ cái đường tròn tâm I đi nhé! Nó k liên quan đến bài này đâu. Vẽ để tìm góc thôi
 
Top Bottom