[Toán 9]viết phương trinh

T

torresss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a.Viết phương trình đường thẳng đi qua gốc O và điểm M(2;4)
b.Viết phương trình Parapol dạng y=a$x^2$ đi qua điểm M(2;4)
c.Tìm toạ độ giao điểm của đường thẳng và parabol cho bởi 2 phương trình tìm được ở trên
 
L

lp_qt

a. $d$ qua O nên pt có dạng: $y=ax$

$M \in d$ \Leftrightarrow $4=2a$ \Leftrightarrow $a=2$

b. $M \in P$ \Leftrightarrow $4=a.2^2$ \Leftrightarrow $a=1$

c. pt hoành độ giao điểm: $2x=x^2$

\Leftrightarrow $x=0;x=2$
 
E

eye_smile

a,-Đt đi qua gốc O nên có dạng y=ax

M(2;4) thuộc đường thẳng nên $4=2a$

\Leftrightarrow a=2

\Rightarrow Đt cần tìm :y=2x

b,(P)đi qua M(2;4) \Rightarrow $4=a.4$

\Leftrightarrow a=1

\Rightarrow (P):$y=x^2$


c,Phương trình hoành độ giao điểm của đt và (P):


$x^2=2x$

\Leftrightarrow $x(x-2)=0$

\Leftrightarrow $x=0$ hoặc $x=2$

Vậy: Tọa độ giao điểm

+(2;4)

+(0;0)
 
H

hien_vuthithanh

a,-Đt đi qua gốc O nên có dạng y=ax

M(2;4) thuộc đường thẳng nên $4=2a$

\Leftrightarrow a=2

\Rightarrow Đt cần tìm :y=2x

b,(P)đi qua M(2;4) \Rightarrow $4=a.4$

\Leftrightarrow a=1

\Rightarrow (P):$y=x^2$

PT hoành độ gd : $x^2=2x$

\Leftrightarrow $ \left[\begin{matrix} x=0\\ x=2\end{matrix}\right.$

• $x=0 $\Rightarrow $y=0$ \Rightarrow $A(0;0)$

•$x=2$ \Rightarrow $y=4$ \Rightarrow $B(2;4)$
 
Top Bottom