Toán Toán 9 Viết phương trình đt

N

nguyn.judy@yahoo.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho ba điểm A(2; -1) , B(-1;5), C(3;-3).
A) Viết phương trình đường thẳng BC.
B) Chứng tỏ 3 điểm A,B,C thẳng hàng.

Bài 2:
Một mảnh vườn hình chữ nhật có chu vi 56 m. Nếu tăng chiều dài thêm 6m và giảm chiều rộng đi 3m thì diện tích tăng lên 15m vuông. Tính diện tích mảnh vườn.

Chú ý Môn+lớp+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
L

leminhnghia1

Giải:

Bài 1:
a, GS đt: $y=ax+b$

Thay tọa độ B,C: $\iff \begin{cases} & -1a+b=5 \\ & 3a+b=-3 \end{cases}$

$\iff \begin{cases} & a=-2 \\ & b=3 \end{cases}$

$\rightarrow$ đt BC: $y=-2x+3$
b, Thay tọa độ A vào ta thấy thỏa mãn pt đt y nên A,B,C thẳng hàng.

Bài 2: GS: Dài :$a$, rộng: $b$. ta có hệ:
$\begin{cases} & a+b=56:2=28 \\ & (a+6)(b-3)=ab+15 \end{cases}$

$\iff \begin{cases} & a+b=28 \\ & 6b-3a=33 \end{cases}$

$\iff \begin{cases} & a=15 \\ & b=13 \end{cases}$

Dài: 15m, rộng: 13m
 
Top Bottom