[Toán 9] vẽ đường thẳng

H

hello114day

sặc sao đề hóc thế 3 là cái gì cm hay đề xi mét hay là cái gì khó thế này lớp 9 giải sao được :(( :(( :((
 
L

luvship

cái này hình như lớp 7 hay lớp 8 đã học rồi, nếu mình nhớ không lầm thì trong sgk lớp 8 thì phải, ở đó có cách vẽ chi tiết luôn, bạn lấy sách cũ mà xem lại đi ha!
 
M

minhvu_94

Đường thẳng ư? đoạn thẳng chứ .

Vẽ tam giác vuông cân có độ dài cạnh góc vuông là 1 thì độ dài cạnh huyền là [TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX]

Vẽ tam giác vuông có một cạnh là 1 một cạnh là [TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX] (vừa vẽ đc ở trên ) Khi đó bình phương cạnh huyền có độ dài là 3

Vậy thì vẽ đc đoạn thẳng có độ dài là [TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX] nhé !
 
Last edited by a moderator:
B

binhhiphop

cái này hình như lớp 7 hay lớp 8 đã học rồi, nếu mình nhớ không lầm thì trong sgk lớp 8 thì phải, ở đó có cách vẽ chi tiết luôn, bạn lấy sách cũ mà xem lại đi ha!
sax, thế thì nói làm gì ??? biết làm thì nói biết làm không biết thì nói không tự dưng kêu trong sgk làm nhục chí quá :)
ps : mọi người cố gắng giải nhé !
 
M

minhvu_94

Vẽ tam giác vuông cân có độ dài cạnh góc vuông là 1 thì độ dài cạnh huyền là [TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX]

Vẽ tam giác vuông có một cạnh là 1 một cạnh là [TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX] (vừa vẽ đc ở trên ) Khi đó bình phương cạnh huyền có độ dài là 3

Vậy thì vẽ đc đoạn thẳng có độ dài là [TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX] nhé !



Cách 2:

Vẽ (O; 2 ) AB là đường kính.

Quay (A ; 1) cắt (O) Tại C. Khi đó tam giác ABC vuông tại C có cạnh huyền bằng 4,

cạnh góc vuông bằng 1 thì cạnh gác vuông còn lại là [TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX [/COLOR][/TEX]
 
L

lehoa18

ve 1tam giac vuong co 1canh huyen la 2 ,1canh goc vuong la 1 thi canh con lai la\sqrt[n]{A}3 thui:D:)>-
 
L

lehoa18

ve 1tam giac vuong co 1canh huyen la 2 ,1canh goc vuong la 1 thi canh con lai la can bac hai cua 3 thui:D:)>-
 
L

luvship

sax, thế thì nói làm gì ??? biết làm thì nói biết làm không biết thì nói không tự dưng kêu trong sgk làm nhục chí quá :)
ps : mọi người cố gắng giải nhé !

trời đất!!! thì bạn cứ xem lại đi, nhục gì chứ, xem như ôn lại kiến thức thôi mà.

dài dòng quá. mình có cách vẽ đơn giản này.
vẽ tam đều có cạnh là 2, hạ đường cao ( từ đỉnh nào cũng được) thì đường cao đó sẽ dài
[TEX]\sqrt[]{3}[/TEX] .

không tin thì dùng phép tính thữ.
 
Top Bottom