B
boy8xkute
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho phương trình : [TEX]x^2 - 2mx + m^2 - m - 6[/TEX] (m là tham số)
Sửa đề: - 6 chứ không phải là + 6
a) Với giá trị nào của m thì phương trình đã cho có 2 nghiệm [TEX]x_1 [/TEX]và [TEX]x_2[/TEX] sao cho
[TEX]\frac{x_1}{x_2} + \frac{x_2}{x_1} = \frac {18}{17}[/TEX]
b) Với giá trị nào của m thì phương trình đẫ cho có 2 nghiệm [TEX]x_1[/TEX] và [TEX]x_2[/TEX] sao cho
[TEX]\begin{vmatrix}x_1 + x_2\end{vmatrix}[/TEX]
2) Cho biểu thức:
A = [TEX]\frac{x\sqrt{x} - 4x - \sqrt{x} + 4}{2x\sqrt{x} - 14x + 28\sqrt{x} - 16}[/TEX]
a) Rút gọn biểu thức A
b) Tìm nghiệm nguyên của x để biểu thức A nhận giá trị nguyên
3) Cho phương trình :
[TEX]\sqrt{x}(x + 1)[mx^2 + 2(m + 2)x + m + 3] = 0[/TEX]
a) Giải ft khi m = 1
b) CMR: ft trên không thể có 3 nghiệm phân biệt
4) Cho tam giác ABC có [TEX]\widehat{ACB} = 45^o , \widehat{ACB} + \widehat{BAC} = \widehat{2ABC}[/TEX] . Đường trung trực của AB cắt BC tại M
a)Tính [TEX]\widehat{MAC}[/TEX]
b) Gọi I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác AMC
CMR: tứ giác ABCI nội tiếp
5) Cho ft : x^2 - (2m + 1)x + m^2 + m - 6 = 0
a) Định m để ft có 2 nghiệm đều âm
b) Định m để ft có 2 nghiệm [TEX]x_1 [/TEX]và [TEX]x_2[/TEX] thỏa mãn
[TEX]\begin{vmatrix}x_1^3 - x_2^3\end{vmatrix} = 50[/TEX]
6) Tìm a, b để ft x^2 +ax + b = 0 có 2 nghiệm [TEX]x_1 [/TEX]và [TEX]x_2[/TEX] thỏa mãn
[TEX] x_1 - x_2 = 5 \ , \ x_1^3 - x_2^3 = 35[/TEX]
Đương nhiên cũng là hơi dễ nhưng mình làm có vài bài thấy hơi kỳ kỳ nên muốn tham khảo cách giải của các bạn.
Mọi người làm nhanh nhanh giùm mình nha.
Sửa đề: - 6 chứ không phải là + 6
a) Với giá trị nào của m thì phương trình đã cho có 2 nghiệm [TEX]x_1 [/TEX]và [TEX]x_2[/TEX] sao cho
[TEX]\frac{x_1}{x_2} + \frac{x_2}{x_1} = \frac {18}{17}[/TEX]
b) Với giá trị nào của m thì phương trình đẫ cho có 2 nghiệm [TEX]x_1[/TEX] và [TEX]x_2[/TEX] sao cho
[TEX]\begin{vmatrix}x_1 + x_2\end{vmatrix}[/TEX]
2) Cho biểu thức:
A = [TEX]\frac{x\sqrt{x} - 4x - \sqrt{x} + 4}{2x\sqrt{x} - 14x + 28\sqrt{x} - 16}[/TEX]
a) Rút gọn biểu thức A
b) Tìm nghiệm nguyên của x để biểu thức A nhận giá trị nguyên
3) Cho phương trình :
[TEX]\sqrt{x}(x + 1)[mx^2 + 2(m + 2)x + m + 3] = 0[/TEX]
a) Giải ft khi m = 1
b) CMR: ft trên không thể có 3 nghiệm phân biệt
4) Cho tam giác ABC có [TEX]\widehat{ACB} = 45^o , \widehat{ACB} + \widehat{BAC} = \widehat{2ABC}[/TEX] . Đường trung trực của AB cắt BC tại M
a)Tính [TEX]\widehat{MAC}[/TEX]
b) Gọi I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác AMC
CMR: tứ giác ABCI nội tiếp
5) Cho ft : x^2 - (2m + 1)x + m^2 + m - 6 = 0
a) Định m để ft có 2 nghiệm đều âm
b) Định m để ft có 2 nghiệm [TEX]x_1 [/TEX]và [TEX]x_2[/TEX] thỏa mãn
[TEX]\begin{vmatrix}x_1^3 - x_2^3\end{vmatrix} = 50[/TEX]
6) Tìm a, b để ft x^2 +ax + b = 0 có 2 nghiệm [TEX]x_1 [/TEX]và [TEX]x_2[/TEX] thỏa mãn
[TEX] x_1 - x_2 = 5 \ , \ x_1^3 - x_2^3 = 35[/TEX]
Đương nhiên cũng là hơi dễ nhưng mình làm có vài bài thấy hơi kỳ kỳ nên muốn tham khảo cách giải của các bạn.
Mọi người làm nhanh nhanh giùm mình nha.
Last edited by a moderator: