T
tieuhoathuong_97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải và biện luận phương trình bậc 2 chứa tham số là loại toán khó.Hệ thức vi=ét có thể nói là phương tiện để giải loại toán trên.Mik mong trong pic này sẽ giúp các bạn rèn luyện hơn về loại toán này,đương nhiên giúp mik cái này trk ha
1)Cho pt : [tex]x^2-(m-1)x-m^2+m-2=0 (1)[/tex] vs m là tham số
a)Giải pt trên vs m=2
b)Chứng minh rằng pt đã cho có 2 ngiệm trái dấu
c)Gọi 2 ngiệm của pt đã cho là x1,x2 .Tìm m để biểu thức
A=[tex](\frac{x_1}{x_2})^3 +9(\frac{x_2}{x_1})^3[/tex] đạt giá trị lớn nhất.
P/s:sẵn đây giúp mik cách ghi dấu Căn Thức dùng trong toán nha,mik k bik cách ghi:-SS
son9701: Gõ latex tại :http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917[/B]
1)Cho pt : [tex]x^2-(m-1)x-m^2+m-2=0 (1)[/tex] vs m là tham số
a)Giải pt trên vs m=2
b)Chứng minh rằng pt đã cho có 2 ngiệm trái dấu
c)Gọi 2 ngiệm của pt đã cho là x1,x2 .Tìm m để biểu thức
A=[tex](\frac{x_1}{x_2})^3 +9(\frac{x_2}{x_1})^3[/tex] đạt giá trị lớn nhất.
P/s:sẵn đây giúp mik cách ghi dấu Căn Thức dùng trong toán nha,mik k bik cách ghi:-SS
son9701: Gõ latex tại :http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917[/B]
Last edited by a moderator: