[Toán 9] Tuyển sinh 10

L

lonton12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Trên nửa đường tròn đường kính AB, lấy 2 điểm P,Q sao cho P thuộc cung AQ. Gọi C là giao điểm của tia AP và BQ.H là giao điểm của 2 dây cung AQ và BP.
a) CM tứ giác CPHQ nội tiếp đường tròn
b) tam giác CBP đồng dạng tam giác HAP
c) biết AB = 2R, tính theo R GT biểu thức S= AP.AC + BQ.BC
2, Cho các số a,b,c đều lớn hơn $\frac{25}{4}$ .Tìm GT nhỏ nhất của BT: Q= $\frac{a}{2\sqrt{b}-5}$ + $\frac{b}{2\sqrt{c}-5}$ + $\frac{c}{2\sqrt{a}-5}$


Cảm ơn nhé :D

@hoangtubongdem5: tiêu đề phải ghi [Toán 9] + Tiêu đề bài
 
Last edited by a moderator:
D

duchieu300699


2, Cho các số a,b,c đều lớn hơn $\frac{25}{4}$ .Tìm GT nhỏ nhất của BT: Q= $\frac{a}{2\sqrt{b}-5}$ + $\frac{b}{2\sqrt{c}-5}$ + $\frac{c}{2\sqrt{a}-5}$

$\dfrac{a}{2\sqrt{b}-5}+2\sqrt{b}-5$ \geq $2\sqrt{a}$

Tương tự: $\dfrac{b}{2\sqrt{c}-5}+2\sqrt{c}-5$ \geq $2\sqrt{b}$

$\dfrac{c}{2\sqrt{a}-5}+2\sqrt{a}-5$ \geq $2\sqrt{c}$

Từ đó $Q+2(\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c})-15$ \geq $ 2(\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c})$

$\rightarrow$ Q \geq 15
 
Top Bottom