N
nameless1100
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đây là tuyển tập những bài khó trong cuốn sách này. Mong các bạn giải cụ thể và rõ ràng nhất. Thanks trước
1. Cho tam giác ABC vuông tại, BC = [TEX]3sqrt{5}[/TEX]. Hình vuông ADEF cạnh 2cm có D thuộc AB, E thuộc BC, F thuộc AC. Biết rằng AB > AC. Tính AB và AC.
2. Cho tam giác ABC cân tại A, gọi I là giao điểm các đường phân giác.
a) Biết IA = [TEX]2sqrt{5}[/TEX], IB = 3cm. Tính AB.
b) Biết IB = [TEX]sqrt{5}[/TEX], IC = [TEX]sqrt{10}[/TEX]. Tính AB.
c) Biết AB = 5cm, IC = 6cm. Tính BC.
d) Gọi M là trung điểm BC. Biết AB = 5cm, AC = 8cm. Tính [TEX]\widehat{BIM}[/TEX]
3. Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AD, trực tâm H. Biết rằng [TEX]\widehat{BAC}[/TEX], AH = 14cm, BH = HC = 30cm. Tính AD.
4. Cho tam giác ABC có BC = 40cm, đường phân giác AD = 45cm, đường cao AH = 36cm. Tính BD.
5. Cho hình vuông ABCD. Biết M, N theo thứ tự là trung điểm của BC, CD. Khi đó cos [TEX]\widehat{MAN} , sin\widehat{MAN}[/TEX]
6. Nếu [tex]\alpha[/tex] là góc nhọn và sin2[tex]\alpha[/tex] = a thì sin[tex]\alpha[/tex] + cos[tex]\alpha[/tex] bằng bao nhiêu(tính theo a)
7. Cho [TEX]\widehat{xOy}[/TEX]=30 và hai điểm A, B lần lượt trên Ox, Oy sao cho AB = 1. GTLN của độ dài đoạn OB là bao nhiêu.
8. Cho [TEX]\widehat{xOy}[/TEX]=60, điểm A nằm trên tia phân giác của góc đó, sao cho OA = [TEX]\frac{sqrt{3}}{4}[/TEX]. Một đường thẳng thay đổi qua A, cắt Ox và Oy tại E và F. Tính [TEX]\frac{1}{OE}+\frac{1}{OF}[/TEX]
9. Với x \geq 0, GTNN của hàm số [TEX]\frac{4x^2 + 8x + 13}{6(1+x)}[/TEX]
1. Cho tam giác ABC vuông tại, BC = [TEX]3sqrt{5}[/TEX]. Hình vuông ADEF cạnh 2cm có D thuộc AB, E thuộc BC, F thuộc AC. Biết rằng AB > AC. Tính AB và AC.
2. Cho tam giác ABC cân tại A, gọi I là giao điểm các đường phân giác.
a) Biết IA = [TEX]2sqrt{5}[/TEX], IB = 3cm. Tính AB.
b) Biết IB = [TEX]sqrt{5}[/TEX], IC = [TEX]sqrt{10}[/TEX]. Tính AB.
c) Biết AB = 5cm, IC = 6cm. Tính BC.
d) Gọi M là trung điểm BC. Biết AB = 5cm, AC = 8cm. Tính [TEX]\widehat{BIM}[/TEX]
3. Cho tam giác ABC cân tại A, đường cao AD, trực tâm H. Biết rằng [TEX]\widehat{BAC}[/TEX], AH = 14cm, BH = HC = 30cm. Tính AD.
4. Cho tam giác ABC có BC = 40cm, đường phân giác AD = 45cm, đường cao AH = 36cm. Tính BD.
5. Cho hình vuông ABCD. Biết M, N theo thứ tự là trung điểm của BC, CD. Khi đó cos [TEX]\widehat{MAN} , sin\widehat{MAN}[/TEX]
6. Nếu [tex]\alpha[/tex] là góc nhọn và sin2[tex]\alpha[/tex] = a thì sin[tex]\alpha[/tex] + cos[tex]\alpha[/tex] bằng bao nhiêu(tính theo a)
7. Cho [TEX]\widehat{xOy}[/TEX]=30 và hai điểm A, B lần lượt trên Ox, Oy sao cho AB = 1. GTLN của độ dài đoạn OB là bao nhiêu.
8. Cho [TEX]\widehat{xOy}[/TEX]=60, điểm A nằm trên tia phân giác của góc đó, sao cho OA = [TEX]\frac{sqrt{3}}{4}[/TEX]. Một đường thẳng thay đổi qua A, cắt Ox và Oy tại E và F. Tính [TEX]\frac{1}{OE}+\frac{1}{OF}[/TEX]
9. Với x \geq 0, GTNN của hàm số [TEX]\frac{4x^2 + 8x + 13}{6(1+x)}[/TEX]
Còn nữa
Last edited by a moderator: