H
hangyeumele


Cho tam giác ABC vuông tại C. Trên AB lấy 1 điểm M ( M# A và B ). Gọi O, I , K lần lượt là tâm các đường tròn ngoại tiếp các tam giác ABC, AMC, BMC.
a, Chứng minh C, I, M , K cùng thuộc 1 đường tròn.
b, Chứng minh điểm O cũng thuộc đường tròn đó.
c, Xác định vị trí của điểm M để đường tròn đó có bán kính nhỏ nhất.
Cho (O) ngoại tiếp tam giác ABC có H là trực tâm. Trên cung nhỏ BC lấy điểm M bất kỳ. Gọi N, I, K lần lượt là hình chiếu của M trên BC, CA, AB. Chứng minh
1, K, N, I thẳng hàng.
2, $\frac{AB}{MK} + \frac{AC}{MI} = \frac{BC}{MN}$
3, NK đi qua trung điểm của HM.
@Khoa: Chú ý tiêu đề [Môn + Lớp] + Chủ đề. Nhắc nhở
Đã sửa.
a, Chứng minh C, I, M , K cùng thuộc 1 đường tròn.
b, Chứng minh điểm O cũng thuộc đường tròn đó.
c, Xác định vị trí của điểm M để đường tròn đó có bán kính nhỏ nhất.
Cho (O) ngoại tiếp tam giác ABC có H là trực tâm. Trên cung nhỏ BC lấy điểm M bất kỳ. Gọi N, I, K lần lượt là hình chiếu của M trên BC, CA, AB. Chứng minh
1, K, N, I thẳng hàng.
2, $\frac{AB}{MK} + \frac{AC}{MI} = \frac{BC}{MN}$
3, NK đi qua trung điểm của HM.
@Khoa: Chú ý tiêu đề [Môn + Lớp] + Chủ đề. Nhắc nhở
Đã sửa.
Last edited by a moderator: