[Toán 9] Tứ giác nội tiếp

H

huyguainnt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O). Từ điểm D trên cung nhỏ AB của đường tròn (O), kẻ đường thẳng vuông góc với AD, đường thẳng này cắt cạnh BC tai M. Đường trung trực của đoạn thẳng DM cắt các cạnh AB, AC, BD, DM, MA lần lượt tại E, F, N, K, I.CMR:
1. BNFC nội tiếp
2. tứ giác AEMF là hình bình hành
 
H

hiepsh97



1) AD // NF ( cùng vuông góc DM ) => góc DAC = KFC ( đồng vị )
mà BDAC là tgnt => DAC + DBC = 180 đ
từ 2 cái trên => KFC + DBC = 180 đ => BNFC là tgnt
2) Sai đề thì phải
 
Top Bottom